-->

Mức thanh toán trực tiếp bảo hiểm y tế khi đi chữa bệnh năm 2019

Mức thanh toán trực tiếp bảo hiểm y tế khi đi chữa bệnh năm 2019

Tôi đi chữa bệnh ở 1 bệnh viện mà bệnh viện đó không cho dùng thẻ BHYT. Bác sĩ ở đó bảo tôi vẫn được BHYT thanh toán lại. Cho tôi hỏi mức thanh toán trực tiếp là bao nhiêu để tôi cân nhắc có nên làm không vì tôi không có nhiều thời gian?Mức thanh toán trực tiếp

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đi chữa bệnh ở 1 bệnh viện mà bệnh viện đó không cho dùng thẻ BHYT và bác sĩ ở đó bảo bạn vẫn được BHYT thanh toán lại. Có thể thấy, bệnh viện mà bạn tới không có hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với cơ quan BHXH.

Căn cứ Điều 30 Nghị định 146/2018/NĐ-CP, trường hợp người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện và tương đương không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bo hiểm y tế (trừ trường hợp cấp cứu) sẽ được thanh toán của bạn như sau:

+) Trường hợp bạn nằm viện tuyến huyện không có hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế:

Bạn được thanh toán chi phí thực tế nhưng không quá 0,15 mức lương cơ sở tại thời điểm khám chữa bệnh nếu điều trị ngoại trú (tương đương 208.500 đồng); không quá 0,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện nếu điều trị nội trú (tương đương 695.000 đồng).

+) Trường hợp bạn nằm viện tuyến tỉnh không có hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế:

Bạn được thanh toán chi phí thực tế; nhưng không quá 01 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện (tương đương 1.390.000 đồng).

+)Trường hợp bạn khám bệnh, chữa bệnh nội trú không có hợp đồng KCB bảo hiểm y tế tại tuyến trung ương:

Bạn được thanh toán chi phí thực tế; nhưng mức tối đa không quá 2,5 lần lương cơ sở tại thời điểm ra viện (tương đương 3.475.000 đồng).

Mức thanh toán trực tiếp

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Do thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ nên chúng tôi chưa đủ căn cứ để tư vấn cụ thể cho bạn. Bạn vui lòng tham khảo các quy định mà chúng tôi đã trình bày ở trên để xác định mức thanh toán trực tiếp của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Thủ tục thanh toán lại bảo hiểm y tế

Làm thủ tục thanh toán lại bảo hiểm y tế ở đâu và cần những giấy tờ gì?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi