Nghỉ việc sau khi đi làm 9 tháng thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không?

Nghỉ việc sau khi đi làm 9 tháng thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không?

Cho em hỏi em mới nghỉ việc sau khi đi làm 9 tháng thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp sau khi đã thôi việc không ạ? Em xin cảm ơn!Làm 9 tháng thì có được nhận trợ cấp thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi nghỉ việc sau khi đi làm 9 tháng thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 49 Luật Việc làm năm 2013, quy định:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; …”

Làm 9 tháng thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, để được hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn cần đáp ứng các điều kiện nêu trên, bao gồm:

  • Chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật;
  • Đã tham gia từ đủ 12 tháng bảo hiểm thất nghiệp trở lên trong vòng 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng đối với hợp đồng không xác định thời hạn hoặc có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên; Hoặc đã tham gia ít nhất 12 tháng trong khoảng thời gian 36 tháng trước khi nghỉ việc đối với hợp đồng có thời hạn dưới 12 tháng;
  • Đã nộp hồ sơ hưởng thất nghiệp trong vòng 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng;
  • Chưa tìm được việc làm.

Trường hợp bạn chỉ mới đi làm việc được 9 tháng nên không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định. Thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp mà chưa được hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn được bảo lưu và cộng dồn trong lần hưởng tiếp theo khi bạn đủ điều kiện.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi nghỉ việc sau khi đi làm 9 tháng thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định về điều kiện, thủ tục và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp có tự động bảo lưu không?

Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button