Nơi khám chữa bệnh của quân nhân phục viên với trường hợp cấp cứu

Nơi khám chữa bệnh của quân nhân phục viên với trường hợp cấp cứu

Nơi khám chữa bệnh của quân nhân phục viên với trường hợp cấp cứu? Bố tôi là quân nhân chuyên nghiệp 18 năm trong Bộ quốc phòng đã về phục viên và đăng ký khám chữa bệnh ở Bệnh viện quân y 110/Quân khu 1. Hôm vừa rồi bố tôi bị tai nạn và phải cấp cứu ở Bệnh viện quân y 105. Vậy trong trường hợp đó bố tôi không đi đúng nơi đã đăng ký thì có được giảm tiền viện phí không? Nếu được giảm mà Bệnh viện không giảm cho bố tôi thì phải làm gì?Nơi khám chữa bệnh của quân nhân phục viênTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về; Nơi khám chữa bệnh của quân nhân phục viên với trường hợp cấp cứu; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 3 Thông tư 107/2016/TT-BQP quy định về khám bệnh, chữa bệnh đối với quân nhân chuyên nghiệp có đủ 15 năm trở lên công tác trong Bộ quốc phòng đã về phục viên:

“Điều 3. Tuyến khám bệnh,chữa bệnh; đăng ký khám bệnh, chữa bệnh.

1. Tuyến khám bệnh, chữa bệnh:

b) Trường hợp cấp cứu, quân nhân phục viên được khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ bệnh viện quân y nào gần nhất của Bộ Quốc phòng, không phân biệt tuyến khám bệnh, chữa bệnh và khu vực; sau cấp cứu, trường hợp bệnh ổn định cần điều trị ở tuyến trên thì chuyển về bệnh viện quân y theo tuyến đã quy định. Các quyền lợi về khám bệnh, chữa bệnh và chế độ miễn, giảm viện phí thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 và Điều 6 Thông tư này.”

Như vậy,trường hợp cấp cứu, bố bạn được khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ bệnh viện quân y nào gần nhất của Bộ Quốc phòng, không phân biệt tuyến khám bệnh, chữa bệnh và khu vực. Do đó, Bố bạn đi không đúng nơi đã đăng ký là Bệnh viện quân y 110/quân khu 1 nhưng bố bạn đã nhập viện trong tình trạng cấp cứu. Bạn cần kiểm tra xem trong Hồ sơ bệnh án của bố bạn có xác nhận là nhập viện trong tình trạng cấp cứu của bác sỹ hay không, nếu có bố bạn vẫn được giảm tiền viện phí.

Nơi khám chữa bệnh của quân nhân phục viên

 Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trường hợp bố bạn thuộc trường hợp được giảm tiền viện phí nhưng Bệnh viện không giảm, bạn có thể khiếu nại đến Giám đốc bệnh viện mà hiện nay bố bạn đang điều trị. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Quân nhân có được miễn giảm viện phí khi tự mình gây thương tích

Hồ sơ khám chữa bệnh của quân nhân phục viên tại bệnh viện quân y

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyển 24/7: 1900.6172để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button