Sử dụng giấy chuyển tuyến BHYT khi bị bệnh ung thư thực quản

Sử dụng giấy chuyển tuyến BHYT khi bị bệnh ung thư thực quản

Xin chào tổng đài tư vấn, tôi là NLĐ vừa rồi đi khám thì bị phát hiện bệnh ung thư thực quản, vì bệnh viện tuyến huyện không chữa trị được nên cấp cho tôi giấy chuyển tuyến lên tuyến tỉnh để chữa. Tôi muốn về nhà vài ngày rồi mới lên điều trị theo giấy chuyển tuyến được không? Vì tôi lo ngại giấy chuyển sẽ không sử dụng được nữa.Ung thư thực quản

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp Sử dụng giấy chuyển tuyến BHYT khi bị bệnh ung thư thực quản; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 40/2015/TT-BYT thì giá trị sử dụng giấy chuyển tuyến được quy định như sau:

“Điều 12. Sử dụng Giấy chuyển tuyến và Giấy hẹn khám lại trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Sử dụng Giấy chuyển tuyến đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế:

d) Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế mắc các bệnh, nhóm bệnh và các trường hợp được sử dụng Giấy chuyển tuyến quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này thì Giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 năm dương lịch đó. Trường hợp đến hết ngày 31 tháng 12 của năm đó mà người bệnh vẫn đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì Giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết đợt điều trị nội trú đó“.

Bên cạnh đó, bệnh ung thư thuộc Phụ lục số 01 của Thông tư 40/2015/TT-BYT về danh mục bệnh dài ngày và được sử dụng giấy chuyển tuyến trong năm dương lịch.

Như vậy

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn là NLĐ vừa rồi đi khám thì bị phát hiện bệnh ung thư thực quản, vì bệnh viện tuyến huyện không chữa trị được nên cấp cho bạn giấy chuyển tuyến lên tuyến tỉnh để chữa. Do đó, bạn có thể về nhà vài ngày rồi mới lên điều trị theo giấy chuyển tuyến vì giấy chuyển tuyến khi bị bệnh ung thư các loại sẽ được sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 của năm dương lịch.

Ung thư thực quản

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề sử dụng giấy chuyển tuyến BHYT khi bị bệnh ung thư thực quản. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Tái khám chữa bệnh có lịch hẹn khi chuyển tuyến

Thời hạn sử dụng của giấy chuyển tuyến không do cơ sở KCB ban đầu cấp

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button