19006172

Bệnh phát hiện ngoài bệnh ghi trong Giấy chuyển tuyến có được xác định đúng tuyến?

Bệnh phát hiện ngoài bệnh ghi trong Giấy chuyển tuyến có được xác định đúng tuyến?

Xin cho tôi hỏi về bệnh phát hiện ngoài bệnh ghi trong Giấy chuyển tuyến. Tôi được chẩn đoán ung thư dạ dày và được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, tôi lại được các bác sỹ ở đây chẩn đoán ngoài bệnh ung thư dạ dày thì thôi còn bị bệnh lao. Vậy, đối với bệnh lao khi điều trị tôi có được cơ quan bảo hiểm y tế chi trả như đi khám, chữa bệnh đúng tuyến không? Xin cảm ơn tổng đài tư vấn pháp luật rất nhiều.ngoài bệnh ghi trong Giấy chuyển tuyếnTư vấn bảo hiểm y tế:

Với trường hợp của bạn về bệnh phát hiện ngoài bệnh ghi trong Giấy chuyển tuyến có được xác định đúng tuyến; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 11 Thông tư số 40/2015/TT-BYT về các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế:

4. Trường hợp cấp cứu:

a) Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án.

b) Sau giai đoạn điều trị cấp cứu, người bệnh được chuyển vào điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã tiếp nhận cấp cứu người bệnh hoặc được chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác để tiếp tục điều trị theo yêu cầu chuyên môn hoặc được chuyển về nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu sau khi đã điều trị ổn định.

5. Trường hợp người bệnh được chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh có bệnh khác kèm theo, bệnh được phát hiện hoặc phát sinh ngoài bệnh đã ghi trên giấy chuyển tuyến, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi tiếp nhận người bệnh thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh đó trong phạm vi chuyên môn.

Như vậy, sau khi bạn được chuyển tuyến lên Bạch Mai thì ngoài bệnh ung thư dạ dày được ghi trên giấy chuyển viện, bạn còn được chẩn đoán thêm bị bệnh lao và trong trường hợp này việc điều trị bệnh lao tại bệnh viện Bạch Mai của bạn sẽ vẫn được xác định là đúng tuyến khám, chữa bệnh. Chi phí khám, chữa bệnh của bệnh phát sinh sau chuyển tuyến vẫn sẽ được bảo hiểm y tế chi trả theo mức hưởng khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến.

ngoài bệnh ghi trong Giấy chuyển tuyến

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề bệnh phát hiện ngoài bệnh ghi trong Giấy chuyển tuyến có được xác định đúng tuyến? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: 

Bệnh không có trong giấy chuyển tuyến có được hưởng BHYT không?

Khám chữa bệnh đúng quy định khi tham gia bảo hiểm y tế?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về Bệnh phát hiện ngoài bệnh ghi trong Giấy chuyển tuyến có được xác định đúng tuyến; bạnvui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam