Bệnh không có trong giấy chuyển tuyến có được hưởng BHYT không ?

Bệnh không có trong giấy chuyển tuyến có được hưởng BHYT không

Tôi muốn hỏi về: Bệnh không có trong giấy chuyển tuyến có được hưởng BHYT không. Bố tôi bị tiểu đường tuýp 2 nên được chuyển tuyến lên bệnh viện tỉnh Đà Nẵng để điều trị. Tuy nhiên trong quá trình điều trị tại bệnh viện tỉnh, bố tôi phát hiện có dấu hiệu suy thận nên được yêu cầu điều trị. Vậy khi bố tôi điều trị suy thận tại bệnh viện tỉnh thì có cần xin thêm giấy chuyển tuyến không?bệnh không có trong giấy chuyển tuyếnTư vấn bảo hiểm y tế:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn: Bệnh không có trong giấy chuyển tuyến có được hưởng BHYT không, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 11 Thông tư số 40/2015/TT-BYT về các trường hợp khám chữa bệnh được xác định là đúng tuyến:

“5. Trường hợp người bệnh được chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh có bệnh khác kèm theo, bệnh được phát hiện hoặc phát sinh ngoài bệnh đã ghi trên giấy chuyển tuyến, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi tiếp nhận người bệnh thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh đó trong phạm vi chuyên môn.”

Như vậy, người bệnh được coi là khám chữa bệnh đúng tuyến trong trường hợp người đó được chuyển tuyến với bệnh viện khác mà trong thời gian khám bệnh, điều trị  bệnh phát hiện ra bệnh khác hoặc khi chuyển tuyến lên đây có bệnh kèm theo ngoài bệnh đã ghi trên giấy chuyển tuyến thì sẽ được điều trị bệnh đó trong phạm vi chuyên môn và được coi là đúng tuyến.

Do đó, bố bạn được chuyển tuyến lên bệnh viện tuyến tỉnh của Đằ Nẵng để điều trị tiểu đường mà bố bạn lại được chẩn đoán có dấu hiệu suy thuận và đượ yêu cầu điều trị. Bố bạn được coi là điều trị suy thận đúng tuyến nên bố bạn không cần xin chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến dưới lên bệnh viện tỉnh Đà Nẵng.

bệnh không có trong giấy chuyển tuyến

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Khám chữa bệnh đúng quy định khi tham gia bảo hiểm y tế?

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi có giấy chuyển tuyến của bệnh viện

Trên đây là quy định của pháp luật về: Bệnh không có trong giấy chuyển tuyến có được hưởng BHYT không. Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi