Thời điểm có giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế của người lao động

Thời điểm có giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế của người lao động

Cho em hỏi về thời điểm có giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế của người lao động. Em mới được công ty tham gia bảo hiểm được 15 ngày thì embị amidan được bác sĩ chỉ định phẫu thuật vậy thẻ bảo hiểm em có được sử dụng không ạ?Thời điểm có giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tếTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về vấn đề thời điểm có giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế của người lao động, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 16 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 sửa đổi như sau:

“3. Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng được quy định như sau:

a) Đối tượng quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế lần đầu, thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;“.

Mà đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 12 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 là:

“Điều 12. Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

1. Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng, bao gồm:

a) Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên; người lao động là người quản lý doanh nghiệp hưởng tiền lương; cán bộ, công chức, viên chức (sau đây gọi chung là người lao động);”.

Như vậy, theo các quy định trên, đối tượng thuộc nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng thì thẻ bảo hiểm y tế sẽ có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế, nếu hết hạn sử dụng thì thẻ sau sẽ có thời hạn sử dụng nối tiếp thời hạn sử dụng của thẻ trước.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn là đối tượng thuộc nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng và thẻ bảo hiểm y tế sẽ có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế. Mà công ty đã tham gia bảo hiểm được 15 ngày thì bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ BHYT để khám, chữa bệnh.

Thời điểm có giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề thời điểm có giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế của người lao động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Khi nào thẻ BHYT có hiệu lực để khám chữa bệnh?

Hướng dẫn cách kiểm tra thời hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế

Trong quá trình giải quyết nếu còn thắc mắc vấn đề thời điểm có giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế của người lao động, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button