Hình ảnh, ngôn ngữ không được sử dụng trong nội dung mẫu con dấu

Hình ảnh, ngôn ngữ không được sử dụng trong nội dung mẫu con dấu

Các bạn cho mình hỏi, bên công ty mình đang làm mẫu con dấu riêng. Cho mình hỏi, mẫu con dấu bên mình dự định làm theo hình đa giác và có bổ sung thêm hình Quốc kỳ. Như vậy có được không?

Xin chân thành cám ơn và mong hồi âm sớm!Mẫu con dấuTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

– Thứ nhất, về hình thức của con dấu:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Nghị Định 96/2015/NĐ-CP  quy định chi tiết một số điều của Luật doanh nghiệp năm 2014:

Điều 12. Số lượng, hình thức, nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp

2. Mu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác). Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước“.

Như vậy, pháp luật hiện hành quy định mẫu con dấu của doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể. Vậy nên, doanh nghiệp có thể lựa chọn thể hiện hình dạng con dấu là hình tròn, hình đa giác, hoặc bất cứ một hình dạng nào khác. Do đó, trong trường hợp của bạn, công ty bạn được phép làm con dấu dưới hình thức đa giác.

– Thứ hai, hình ảnh bổ sung trong nội dung con dấu:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 14 Nghị Định 96/2015/NĐ-CP 

Điều 14. Hình ảnh, ngôn ngữ không được sử dụng trong nội dung mẫu con dấu

1. Doanh nghiệp không được sử dụng những hình ảnh, từ ngữ, ký hiệu sau đây trong nội dung hoặc làm hình thức mẫu con dấu:

a) Quốc kỳ, Quốc huy, Đảng kỳ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

b) Hình ảnh, biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.

c)Từ ngữ, ký hiệu và hình ảnh vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam“.

Mẫu con dấu

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Do đó, khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp cần lưu ý không được sử dụng hình ảnh và ngôn ngữ không được sử dụng theo khoản 1 Điều 14 Nghị Định 96/2015/NĐ-CP trong nội dung mẫu con dấu. Trong trường hợp của bạn, bạn nói công ty bạn đang dự định bổ sung thêm hình ảnh quốc kỳ vào trong nội dung mẫu con dấu. Và theo quy định của pháp luật thì Quốc kỳ thuộc vào trường hợp các hình ảnh không được đưa vào nội dung con dấu. Vậy nên, phía công ty bạn không được cho hình ảnh Quốc kỳ vào trong nội dung con dấu. 

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay