Vốn góp trong công ty TNHH 2 thành viên có thể chuyển nhượng?

Vốn góp trong công ty TNHH 2 thành viên có thể chuyển nhượng?

Các bạn làm ơn tư vấn giúp tôi, tôi là thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên, hiện tại tôi muốn chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho chị gái của tôi mà không muốn chuyển nhượng cho thành viên trong công ty. Khi đề xuất ý kiến thì được công ty trả lời là không được chuyển nhượng. Vậy các bạn cho tôi hỏi, câu trả lời của phía công ty như vậy có đúng không?

Và các bạn cho tôi hỏi thêm, nếu tôi muốn chuyển nhượng số cổ phần này thì phải làm như thế nào? Mong các bạn giúp tôi.Chuyển nhượngTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

“Điều 53. Chuyển nhượng phần vốn góp

1. Trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 52, khoản 5 và khoản 6 Điều 54 của Luật này, thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác theo quy định sau đây:

a) Phải chào bán phần vốn đó cho các thành viên còn lại theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong công ty với cùng điều kiện;

b) Chỉ được chuyển nhượng với cùng điều kiện chào bán đối với các thành viên còn lại quy định tại điểm a khoản này cho người không phải là thành viên nếu các thành viên còn lại của công ty không mua hoặc không mua hết trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chào bán”.

Như vậy, theo quy định cuả pháp luật, nếu muốn chuyển nhượng phần vốn góp cho người khác mà không phải thành viên công ty thì trước tiên phải chào bán số cổ phần vốn góp cho các thành viên trong công ty, nếu trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chào bán mà thành viên công ty không mua hoặc mua không hết thì mới được quyền chào bán cho người không phải là thành viên công ty.

Chuyển nhượng

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Trong trường hợp của bạn, bạn nói bạn muốn chuyển nhượng phần vốn góp cho chị gái (không phải thành viên công ty) mà không muốn chuyển nhượng cho các thành viên còn lại trong công ty và được công ty trả lời là không được chuyển nhượng. Như vậy căn cứ theo quy định trên thì câu trả lời của công ty là hoàn toàn chính xác.

Nếu bạn muốn chuyển nhượng phần vốn góp của mình thì bắt buộc trước tiên bạn phải chào bán số vốn này cho các thành viên còn lại trong công ty. Nếu thành viên công ty không mua hoặc mua không hết thì bạn mới được chuyển nhượng phần vốn góp này cho chị gái bạn.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button