Dùng vốn góp vào công ty TNHH 2 thành viên để trả nợ

Dùng vốn góp vào công ty TNHH 2 thành viên để trả nợ

Bạn tôi là thành viên công ty TNHH hai thành viên. Một năm trước bạn tôi có vay tôi 1 tỷ để làm ăn. Nay đến hạn trả nợ, anh ta không có tiền mặt trả nên muốn trả nợ tôi bằng phần vốn góp của anh trong công ty TNHH. Nếu tôi nhận phần vốn góp này thì tôi có trở thành thành viên công ty TNHH này không?


Bài viết liên quan:


Công ty TNHHTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại Khoản 6 Điều 54 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 có quy định:

“Điều 54. Xử lý phần vốn góp trong một số trường hợp đặc biệt

6. Trường hợp thành viên sử dụng phần vốn góp để trả nợ thì người nhận thanh toán có quyền sử dụng phần vốn góp đó theo một trong hai hình thức sau đây:

a) Trở thành thành viên của công ty nếu được Hội đồng thành viên chấp thuận;

b) Chào bán và chuyển nhượng phần vốn góp đó theo quy định tại Điều 53 của Luật này”.

Như vậy , nếu bạn được trả nợ bằng phần vốn góp vào công ty TNHH 2 thành viên, bạn chỉ trở thành thành viên công ty nếu được sự đồng ý của Hội đồng thành viên. Nếu không được sự đồng ý thì bắt buộc bạn phải chào bán, chuyển nhượng phần vốn góp này.

Công ty TNHH

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chi tiết việc  trong công ty TNHH 2 thành viên tại bài viết:  Chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty TNHH 2 thành viên

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button