Chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty TNHH 2 thành viên

Chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty TNHH 2 thành viên

Tôi là thành viên góp vốn của một công ty TNHH 2 thành viên tại Việt Nam. Nay tôi có nhu cầu sang nước ngoài sinh sống nên muốn chuyển nhượng phần vốn góp cho anh trai. Nhưng công ty trả lời là không được chuyển nhượng như vậy? Như vậy có đúng không ạ?


Bài viết liên quan:


Chuyển nhượng phần vốn gópTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn,Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 53 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 có quy định:

“Điều 53. Chuyển nhượng phần vốn góp

1. Trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 52, khoản 5 và khoản 6 Điều 54 của Luật này, thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác theo quy định sau đây:

a) Phải chào bán phần vốn đó cho các thành viên còn lại theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong công ty với cùng điều kiện;

b) Chỉ được chuyển nhượng với cùng điều kiện chào bán đối với các thành viên còn lại quy địnhtại điểm a khoản này cho người không phải là thành viên nếu các thành viên còn lại của công ty không mua hoặc không mua hết trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chào bán.

2. Thành viên chuyển nhượng vẫn có các quyền và nghĩa vụ đối với công ty tương ứng với phần vốn góp có liên quan cho đến khi thông tin về người mua quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều 49 của Luật này được ghi đầy đủ vào sổ đăng ký thành viên.”

Chuyển nhượng phần vốn góp

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy , nếu muốn chuyển nhượng phần vốn góp trong  2 thành viên, bạn phải thực hiện theo các bước sau:

– Chào bán phần vốn góp đó cho các thành viên còn lại của công ty theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong công ty với cùng điều kiện.

– Trong khoảng thời gian 30 ngày kể từ ngày chào bán phần vốn góp, bạn mới có quyền chuyển nhượng phần vốn góp còn lại (chưa chuyển nhượng hết trong 30 ngày) cho các thành viên khác không phải thành viên công ty.

Vậy nên, bạn không thể chuyển nhượng luôn phần vốn góp của mình cho anh trai ngay. Bạn chỉ được chuyển nhượng phần vốn góp cho anh trai nếu đã chào bán phần vốn góp này cho tất cả các thành viên trong công ty với tỷ lệ góp vốn của từng người mà họ không mua hoặc không mua hết.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Việc chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty TNHH 2 thành viên

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi