Điều khiển xe gây tai nạn mà không giữ nguyên hiện trường

Điều khiển xe gây tai nạn mà không giữ nguyên hiện trường

Điều khiển xe gây tai nạn mà không giữ nguyên hiện trường: Cho tôi hỏi là tôi điều khiển xe gây tai nạn mà không giữ nguyên hiện trường tai nạn thì có bị xử lý không ạ! Nếu có bị thì bị xử lý như thế nào ạ! mong tổng đài tư vấn giúp tôi ạ!Tư vấn giao thông đường bộ:Điều khiển xe gây tai nạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Tổng đài tư vấn. Với vấn đề Điều khiển xe gây tai nạn mà không giữ nguyên hiện trường, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Vì bạn không nói rõ trường hợp của bạn là bạn điều khiển xe gì gây tai nạn nhưng không giữ nguyên hiện trường nên chúng tôi tư vấn cho bạn 02 trường hợp sau:

Thứ nhất, mức xử phạt đối với xe ô tô và xe máy

Căn cứ điểm m khoản 2 Điều 5 và điểm e khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

m) Điều khiển xe có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều này.

Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Điều khiển xe có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này.”

Như vậy,người điều khiển ô tô và xe máy có cùng một mức phạt nếu gây tai nạn mà không giữ nguyên hiện trường. Cụ thể, phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Điều khiển xe gây tai nạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ hai, mức xử phạt đối với máy kéo, xe máy chuyên dùng

Căn cứ điểm g khoản 3 và điểm b khoản 9 Điều 7 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 7. Xử phạt người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng (sau đây gọi chung là xe) vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Điều khiển xe có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 6 Điều này.

Theo đó, người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng gây tai nạn mà không giữ nguyên hiện trường thì bị xử phạt. Cụ thể, bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Xử phạt lỗi điều khiển ô tô đi sai làn đường và gây tai nạn giao thông

Mức phạt với ô tô vượt đèn đỏ gây tai nạn giao thông

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button