Điều kiện kinh doanh dịch vụ internet công cộng

Điều kiện kinh doanh dịch vụ internet công cộng

Mong tổng đài giúp tôi về điều kiện kinh doanh dịch vụ internet công cộng. Gia đình tôi đang mở tiệm internet và đã có đăng ký kinh doanh. Tiệm của tôi đã lắp đặt hệ thống máy tính và khai trương được 5 ngày thì Phòng văn hóa – Thể thao – Du lịch huyện xuống yêu cầu gia đình tôi phải đóng cửa tiệm internet. Lý do người ta đưa ra là tiệm của tôi không đủ điều kiện hoạt động vì tiệm của tôi quá gần trường tiểu học (cửa hàng của tôi cách trường 160m). Điều kiện hoạt động và tiệm của tôi phải cách bao xa mới đúng?


Bài viết liên quan:


kinh doanh dịch vụ internetTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp về Điều kiện kinh doanh dịch vụ internet công cộng, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 5 Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT quy định về Điều kiện hoạt động, quyền và nghĩa vụ của địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, cụ thể:

“1. Điều kiện hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng quy định tại Khoản 1 và khoản 2 Điều 35 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Quyền và nghĩa vụ của chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng quy định tại Điều 36 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

2. Quy định về khoảng cách từ địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới cổng trường tại Điểm b Khoản 2 Điều 35 Nghị định 72 được áp dụng và được hiểu như sau:

a) Áp dụng đối với trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú;

b) Được hiểu là chiều dài đường bộ ngắn nhất từ cửa chính hoặc cửa phụ của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới cổng chính hoặc cổng phụ của trường và trung tâm nêu tại Điểm a Khoản 2 Điều này”.

Cụ thể quy định tại Điều 8 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định về Điều kiện hoạt động của điểm truy nhập Internet công cộng:

“1. Đại lý Internet được phép hoạt động khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a)Đăng ký kinh doanh đại lý Internet;

b)Ký hợp đồng đại lý Internet với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy nhập Internet;

c)Trường hợp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử phải tuân thủ quy định tại Khoản 1 Điều 35 Nghị định này”.

Và Khoản 2 Điều 35 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định cụ thể Tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi đáp ứng các điu kiện sau đây:

“a)Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;

b)Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tcông cộng cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200m trở lên;

c)Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, sđiện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh;

d)Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III; tối thiểu 40 m 2 tại các đô thị loại IV, loại V; tối thiểu 30 m 2 tại các khu vực khác;

kinh doanh dịch vụ internet

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

đ) Bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy;

e)Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an;

g) Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”.

Như vậy

Đối với trường hợp của bạn do tiệm internet mở ở khoảng cách 160m so với trường Tiểu học nên tiệm của bạn không đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật. Để có thể tiếp tục hoạt động, bạn có thể tham khảo các quy định trên và khoảng cách tối thiểu bạn phải đảm bảo để có thể kinh doanh dịch vụ internet là 200m tính từ cổng trường các trường học.

Bạn có thể tham khảo về kinh doanh dịch vụ internet tại bài viết:

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ đăng kí thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Trong quá trình giải quyết có vấn đề gì còn vướng mắc về kinh doanh dịch vụ internet cần được hỗ trợ tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay