Phân cấp thu kinh phí công đoàn của công ty theo quy định hiện hành

Phân cấp thu kinh phí công đoàn của công ty theo quy định hiện hành

Mình mới thành lập công ty. Nhưng mình chưa nắm được là cơ quan sẽ thu kinh phí công đoàn của bên mình? Mong các bạn tư vấn giúp mình! Xin cảm ơn!Thu kinh phí công đoànTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Khoản 1 và Khoản 3 Điều 19 Quyết định 1908/QĐ-TLĐ như sau:

“Điều 19. Phân cấp thu và phương thức thu kinh phí công đoàn

Kinh phí công đoàn do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng cho tổ chức công đoàn theo quy định của Luật Công đoàn và Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết về tài chính công đoàn. Tổng Liên đoàn thống nhất thu và phân cấp cho các cấp công đoàn thu kinh phí công đoàn như sau:

2. Đối với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp không thụ hưởng kinh phí hoạt động từ ngân sách Nhà nước có công đoàn cơ sở hoặc chưa thành lập công đoàn cơ sở.

Liên đoàn Lao động cấp tỉnh, thành phố và tương đương trực tiếp thu hoặc phân cấp cho công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thu và thông báo cho đi tượng đóng kinh phí công đoàn để biết thực hiện.

3. Liên đoàn Lao động cấp tỉnh thành phố và tương đương; Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chỉ được phân cấp thu kinh phí công đoàn cho công đoàn cấp dưới đối với các đơn vị sau:

– Công đoàn cơ sở doanh nghiệp nhà nước.

– Công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước có từ 5.000 lao động trở lên, có tài khoản, có kế toán công đoàn chuyên trách, ba năm liền kề thực hiện tốt việc thu kinh phí công đoàn, báo cáo dự toán, quyết toán thu chi tài chính công đoàn, nộp nghĩa vụ lên công đoàn cấp trên đầy đủ, kịp thời.

– Các đơn vị thuộc đi tượng thực hiện Nghị định số 135/2005/NĐ-CP ngày 08/11/2005 của Chính phủ về việc giao khoán đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất và đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản trong các nông trường, lâm trường quốc doanh”.

Thu kinh phí công đoàn

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn cho biết bạn mới thành lập công ty. Đối chiếu quy định trên thì Liên đoàn Lao động cấp tỉnh, thành phố và tương đương sẽ trực tiếp thu hoặc phân cấp cho công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thu kinh phí công đoàn của đơn vị bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Trình tự thành lập công đoàn cơ sở

Điều lệ Công đoàn Việt Nam năm 2013

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi