Phạt khi không thông báo việc tạm ngừng kinh doanh

Phạt khi không thông báo việc tạm ngừng kinh doanh

Công ty tôi là công ty cổ phần hoạt động được 2 năm nhưng do lợi nhuận không cao nên công ty đã tạm ngừng kinh doanh một thời gian. Công ty An Nam cho tôi hỏi công ty tôi tạm ngừng kinh doanh nhưng không thông báo gì như vậy có bị phạt không?Tạm ngừng kinh doanhTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại Khoản 2 Điều 57 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 09 năm 2015 có quy định về tạm ngừng kinh doanh của công ty cổ phần như sau:

2. Trường hợpdoanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm”

Theo quy định trên thì chậm nhất 15 ngày trước khi công ty tạm ngừng kinh doanh, bạn phải gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh. Nay công ty bạn đã tạm ngừng hoạt động mà chưa có thông báo nên sẽ bị phạt theo quy định tại Điểm a Khoản 1  Điều 30 Nghị định 155/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 30. Vi phạm quy định về việc thông báo cho Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với mộttrong các hành vi sau:

a) Không thông báo bằng văn bản trong thời hạn quy định về thời điểm và thời hạn tạm dừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh theo quy định của pháp luật

2. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh các nội dung theo quy định.

Tạm ngừng kinh doanh

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Như vậy, công ty bạn sẽ bị phạt như sau:

– Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng

–  Phải thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh các nội dung theo quy định.

Bạn có thể tham khảo thủ tục thông báo tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp tại bài viết: Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay