Mức phạt đối với xe khách hợp đồng khi không ghi đầy đủ danh sách hành khách

Mức phạt đối với xe khách hợp đồng khi không ghi đầy đủ danh sách hành khách

Cho tôi hỏi, tôi là lái xe khách hợp đồng 20 chỗ. Nay tôi bị CSGT dừng xe và kiểm tra hợp đồng vận chuyển hành khách thì thấy không ghi đầy đủ danh sách hành khách theo quy định. Vậy lỗi này tôi bị xử phạt thế nào ạ? Tôi xin cảm ơn.Xe khách hợp đồng

Tư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với thắc mắc của bạn về mức phạt đối với xe khách hợp đồng khi không ghi đầy đủ danh sách hành khách theo quy định, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm h khoản 5 và điểm a khoản 8 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Điều khiển xe vận chuyển khách du lịch, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hoặc không mang theo danh sách hành khách theo quy định hoặc chở người không có tên trong danh sách hành khách, không có hoặc không mang theo hợp đồng vận chuyển hoặc có hợp đồng vận chuyển nhưng không đúng theo quy định;

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”Xe khách hợp đồng

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ

Như vậy, việc bạn điều khiển xe khách theo hợp đồng mà không ghi đầy đủ danh sách hành khách theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Bên cạnh đó, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện

Có thể ủy quyền cho người khác nộp phạt giao thông hay không?

Trong quá trình giải quyết nếu có gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button