Thay đổi trụ sở có phải đăng báo thông tin

Thay đổi trụ sở có phải đăng báo thông tin

Tôi có câu hỏi về thay đổi trụ sở công ty cần Tổng đài tư vấn hỗ trợ: Công ty tôi đang đóng trụ sở tại Hà Nam, tôi muốn thay đổi trụ sở công ty lên Hà Nội thì  khi thay đổi trụ sở như vậy tôi có cần đăng báo thông tin 03 kỳ không? Thay đổi trụ sởTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 29 Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 có quy định về nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải có các thông tin như sau:

Thứ nhất, tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

Thứ hai, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

Thứ ba, họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

Thứ tư, vốn điều lệ.

Mặt khác, theo quy định tại Điều 33 Luật doanh nghiệp 2014 quy định về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

Thứ nhất, ngành, nghề kinh doanh.

Thứ hai, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, những thay đổi tương ứng phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn quy định tại khoản 3 Điều 33 Luật doanh nghiệp 2014.

Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 33 Luật doanh nghiệp 2014 là 30 ngày, kể từ ngày được công khai.

Thay đổi trụ sở

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Từ quy định tại 2 điều luật này, thấy rằng việc thay đổi trụ sở của công ty bạn từ Hà Nam lên thành phố Hà Nội là một trong những thay đổi về nội dung đăng ký doanh nghiệp. Chính vì thế, sự thay đổi này phải được công bố. Tuy nhiên, theo quy định của Luật doanh nghiệp mới, việc công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp này phải được công bố trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày chứ không phải đăng báo 03 kì như quy định trước đây của Luật doanh nghiệp 2005.

Ngoài ra, bạn có thể vui lòng tham khảo thêm tại bài viết: Phạt do thay đổi trụ sở chính công ty mà không đăng ký

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi