19006172

Thủ tục đổi lại đăng ký xe do thay đổi màu sơn

Thủ tục đổi lại đăng ký xe do thay đổi màu sơn

Thủ tục đổi lại đăng ký xe do thay đổi màu sơn. Em có mua 1 chiếc xe SH. Màu nguyên bản khi mua và theo đăng ký xe là màu nâu. Nhưng em muốn đổi qua màu đen cho đẹp thì có cần làm thủ tục gì để đổi lại hay không? Đổi lại đăng ký xe do thay đổi màu sơn

 

Tư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới  Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp thủ tục đổi lại đăng ký xe do thay đổi màu sơn của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA :

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.”

Như vậy, theo quy định này, các xe thay đổi màu sơn thì phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Trong trường hợp xe của bạn theo đăng ký cũ là màu nâu giờ bạn muốn thay đổi màu sơn sang màu đen thì phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định.

Thứ hai, thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe khi thay đổi màu sơn

Căn cứ Khoản 3 Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

3. Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

c) Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe).

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, không phải mang xe đến kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

4. Khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.”

Đổi lại đăng ký xe do thay đổi màu sơn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định dẫn chiếu này, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA).

– Chứng minh nhân dân.

– Nộp lại giấy đăng ký xe.

Và trường hợp này, bạn phải mang xe đến kiểm tra, khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe thì biển số xe của bạn vẫn giữ nguyên.

Trên đây là bài viết về vấn đề thủ tục đổi lại đăng ký xe do thay đổi màu sơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Tự ý thay đổi màu sơn xe máy bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Thay đổi màu sơn xe có phải đổi lại biển số xe không?

Mọi thắc mắc liên quan đến giao thông đường bộ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam