Thủ tục gắn phù hiệu cho xe tải theo quy định mới nhất

Thủ tục gắn phù hiệu cho xe tải theo quy định mới nhất

Xin hỏi thủ tục gắn phù hiệu cho xe tải như thế nào vậy? Có phải phù hiệu và định vị sẽ được gắn đồng thời luôn cùng 1 lúc hay không? Cảm ơn tổng đài nhiều!Tư vấn giao thông đường bộ:gắn phù hiệu cho xe tải

Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

 “5. Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải; nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này;

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng thực giấy đăng kiểm; giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức; cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản; hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp; hợp tác xã kinh doanh vận tải.

Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính; thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương; nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo quy định tại khoản 12 Điều này.

c) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử; tên đăng nhập; mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.”

Như vậy hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu;

+ Bảo sao có công chứng đăng kiểm xe và giấy đăng kí xe;

+) Bản sao đăng ký doanh nghiệp;

+ Cung cấp tên trang thông tin điện tử; tên đăng nhập; mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

gắn phù hiệu cho xe tải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, để được gắn phù hiệu cho xe tải bạn bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe trước. Vậy với trường hợp của bạn, bạn phải lắp định vị trước sau đó làm thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe.

Hồ sơ nộp về: Sở giao thông vận tải nơi công ty có trụ sở.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi thủ tục gắn phù hiệu cho xe tải theo quy định mới nhất của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

 Hồ sơ cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải

Xe tải không gắn phù hiệu bị phạt bao nhiêu tiền?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button