Bảo hiểm y tế chi trả tối đa bao nhiêu trong một lần khám, chữa bệnh?

Bảo hiểm y tế chi trả tối đa bao nhiêu trong một lần khám, chữa bệnh?

Cho tôi hỏi về: Bảo hiểm y tế chi trả tối đa bao nhiêu trong một lần khám, chữa bệnh? Tới đây tôi có ca phẫu thuật tại Bệnh viện Bạch Mai. Tôi không biết bảo hiểm y tế sẽ chi trả như thế nào trong trường hợp tôi có giấy chuyển tuyến, thẻ bảo hiểm tôi mua theo hộ gia đình ở Ủy ban nhân dân xã. Ngoài ra tôi được biết quỹ bảo hiểm y tế chỉ chi trả tối đa bao nhiêu tiền cho 1 lần điều trị?chi trả tối đaTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Bảo hiểm y tế chi trả tối đa bao nhiêu trong một lần khám, chữa bệnh, chúng tôi  xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 về mức hưởng bảo hiểm y tế:

” 1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác.”

Do đó trường hợp bạn tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình khi đi khám chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai (bệnh viện tuyến trung ương) và có giấy chuyển tuyến thì mức hưởng bảo hiểm y tế của bạn là 80% chi phí điều trị.

Theo quy định tại mục 2 Công văn 2046/BHXH-CSYT về việc áp dụng mức lương cơ sở trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế:

” Ngày 26/5/2016 Chính phủ ban hành Nghị định số 47/2016/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đi với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, có hiệu lực thi hành k từ ngà15/7/2016 nhưng tính hưởng từ ngày 01/05/2016 là 1.210.000 đồng/tháng. Đ thống nhất thực hiện trong thanh toán chế độ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn cụ thể như sau:

2. Mức chi trả tối đa cho một lần sử dụng dịch vụ cao, chi phí lớn của một số đi tượng theo quyđịnh là 48.400.000 đồng (bốn mươi tám triệu bốn trăm nghìn đng) tương đương 40 tháng lương tối thiu.” 

chi trả tối đa

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, hiện nay chỉ có quy định mức chi trả tối đa cho một lần sử dụng dịch vụ cao, chi phí lớn là 40 lần mức lương cơ sở (mức lương cơ sở hiện nay là 1.210.000 đồng) bằng 48.400.000 đồng còn đối với việc sử dụng những dịch vụ khác thì không có quy định về mức tối đa được thanh toán.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: 

Mức hưởng BHYT theo hình thức tự nguyện

Thời điểm được sử dụng dịch vụ cao khi tham gia BHYT tự nguyện

Trên đây là quy định của pháp luật về: Bảo hiểm y tế chi trả tối đa bao nhiêu trong một lần khám, chữa bệnh. Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi