Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở tỉnh khác

Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở tỉnh khác

Tôi có một câu hỏi cần giải đáp về vấn đề: Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở tỉnh khác. Hiện tại công ty tôi đang làm có đóng bảo hiểm y tế cho tôi. Tôi đang làm ở văn phòng đại diện ngoài Hà Nội, công ty mẹ thì ở Bình Phước. Công ty tôi có đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện huyện của tỉnh Bình Phước. Vậy cho tôi hỏi, theo luật mới, tôi có cần phải xin giấy chuyển viện khi đi khám bệnh hay không? Nếu không thì khi đi khám ngoài Hà Nội, mức bảo hiểm như thế nào ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn! Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở tỉnh khácTư vấn bảo hiểm y tế:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về: Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở tỉnh khác; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 22  Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Như vậy , nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu của bạn tại bệnh viện huyện của tỉnh Bình Phước nay làm việc ở Hà Nội thì có các trường hợp sau:

+) Nếu bạn đi khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến huyện ở Hà Nội thì không cần giấy chuyển tuyến vẫn được hưởng với mức 80% trong phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế.

Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở tỉnh khác

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

+) Nếu bạn đi khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh ở Hà Nội thì bạn phải cần giấy chuyển tuyến, nếu không có giấy chuyển tuyến thì mức hưởng bảo hiểm y tế của bạn là 48% khi điều trị nội trú.

+) Nếu bạn đi khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến trung ương ở Hà Nội thì bạn cần có giấy chuyển tuyến, nếu không có giấy chuyển tuyến thì mức hưởng bảo hiểm y tế là 32% khi điều trị nội trú.

Bạn cần lưu ý, khi không có giấy chuyển tuyến, bạn đi khám bệnh ngoại trú ở bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương ở Hà Nội sẽ không được chi trả bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết sau: 

Được bảo hiểm thanh toán bao nhiêu phần trăm khi khám chữa bệnh trái tuyến

Chuyển tuyến điều trị khi đi khám chữa bệnh trái tuyến.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về; Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở tỉnh khác; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay