Bảo lưu thời gian chưa nhận trợ cấp thất nghiệp cho người lao động

Bảo lưu thời gian chưa nhận trợ cấp thất nghiệp cho người lao động

Em có quyết định hưởng TCTN trong 3 tháng thì nhận được 2 tháng đã có việc làm. Nhưng bảo hiểm bảo em không được bảo lưu 1 tháng chưa nhận trợ cấp thất nghiệp còn lại thì lý do tại đâu ạ? Em cám ơn!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpChưa nhận trợ cấp thất nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề bảo lưu thời gian chưa nhận trợ cấp thất nghiệp cho người lao động; Tổng đài tư vấn tư vấn như sau:

Căn cứ theo Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP có quy định:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm,..

4. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của cả tháng đó.

5. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp”.

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, theo quy định nếu bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có việc làm mà bị chấm dứt nhận trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đang được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì vẫn được hưởng trợ cấp thất  nghiệp của cả tháng đó. Còn những tháng chưa được nhận mới được bảo lưu cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo.

Mặt khác, thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp. Vì vậy, nếu thực tế bạn chỉ đóng được từ 12 tháng đến 24 tháng bảo hiểm thất nghiệp và đã nhận 02 tháng trợ cấp thì khi chấm dứt hưởng bạn cũng không còn thời gian để bảo lưu.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Ra nước ngoài sinh sống có được ủy quyền cho người thân làm thủ tục hưởng BHTN

Những địa chỉ nộp hồ sơ hưởng BHTN ở thành phố Hà Nội

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay