BHTN chưa hưởng đã quá thời hạn thì còn được hưởng không?

BHTN chưa hưởng đã quá thời hạn thì còn được hưởng không?

BHTN chưa hưởng đã quá thời hạn thì còn được hưởng không? Anh chị cho em hỏi: Bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng nhưng đã quá thời hạn thì còn được hưởng không ạ. Em xin cảm ơnTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: BHTN chưa hưởng đã quá thời hạn thì còn được hưởng không? chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 46 Luật việc làm 2013 quy định về hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Điều 46. Hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.”

Bên cạnh đó, Khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 17. Nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.“

Theo quy định trên, người lao động đã nghỉ việc, chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày nghỉ việc phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định của pháp luật cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Đối với trường hợp của bạn, nếu bạn đã quá thời hạn 03 tháng để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Do đó, nếu bây giờ bạn đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm dịch vụ việc làm sẽ không giải quyết cho bạn và bạn sẽ không được giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp nữa.

Như vậy, bây giờ bạn sẽ không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, thời gian bạn đã đóng bảo hiểm mà bạn chưa hưởng vẫn sẽ được bảo lưu để hưởng vào lần hưởng trợ cấp thất nghiệp sau. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Trường hợp được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Thời gian đóng BHTN chưa hưởng có được cộng dồn không?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc về BHTN chưa hưởng đã quá thời hạn thì còn được hưởng không?, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay