Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Xin tổng đài tư vấn cho tôi về vấn đề: Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tôi năm nay 22 tuổi và đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp được 11 tháng. Nay tôi nghỉ việc và muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp. Vậy, tôi có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp không?Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp

Với câu hỏi về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Luật việc làm năm 2013 quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Thứ nhất, đã chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, trừ trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật  theo khoản 1 Điều 49 Luật việc làm năm 2013.

Thứ hai, đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 49 của Luật việc làm 2013;

Thứ ba, đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật việc làm 2013;

Thứ tư, chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp được quy định tại khoản 4 Điều 49 Luật việc làm 2013 như sau:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết.

Như vậy

Trong trường hợp của bạn đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp 11 tháng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, thời gian này sẽ được bảo lưu cho lần hưởng tiếp theo khi bạn đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hồ sơ, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button