Các bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội một lần năm 2018

Các bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội một lần năm 2018

Cho em hỏi: Các bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội một lần năm 2018. Em mắc bệnh mà giờ em muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Vậy cho em hỏi những bệnh nào thì sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội một lần vậy ạ?Tư vấn bảo hiểm xã hội:Các bệnh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về: Các bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội một lần năm 2018, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ tại điểm a, c khoản 1 điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

Điều 60. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

c) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;”

Bên cạnh đó; căn cứ Điều 4 Thông tư 56/2017/TT- BYT hướng dẫn cụ thể như sau:

“Điều 4. Bệnh được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần

Các bệnh được hưng chế độ bảo hiểm xã hội một lần gồm:

1. Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS đồng thời không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được các hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn.

2. Các bệnh, tật ngoài các bệnh quy định tại khoản 1 Điều này có mức suy giảm khả năng lao động hoặc mức độ khuyết tật từ 81% trở lên và không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được các hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hằng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn.”

Như vậy

Các bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội một lần gồm: 

+ Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS đồng thời không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được các hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn.

Các bệnh

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

+  Các bệnh có mức suy giảm khả năng lao động hoặc mức độ khuyết tật từ 81% trở lên và không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được các hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hằng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn. 

Theo đó, nếu bạn mắc một trong các bệnh nêu trên thì bạn đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm xã hội một lần. 

Trên đây là bài viết tư vấn về: Các bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội một lần năm 2018. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi ra nước ngoài định cư

Thủ tục nhận bảo hiểm xã hội một lần theo ủy quyền

Nếu trong quá trình giải quyết về: Các bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội một lần năm 2018. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay