19006172

Cấp lại giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai khi không may làm mất

Cấp lại giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai khi không may làm mất

Cấp lại giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai khi không may làm mất. Xin chào Tổng đài. Tổng đài cho em hỏi câu này với ạ. Thai em yếu, có giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai nhưng em không may làm mất. Em có thể được cấp lại giấy này hay không? Em cám ơn Tổng đài! Cấp lại giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thaiTư vấn chế độ thai sản:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Cấp lại giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai khi không may làm mất tới Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Về vấn đề Cấp lại giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai khi không may làm mất cần căn cứ Khoản 6 Điều 18 Thông tư 56/2017/TT-BYT ngày 29 tháng 2 năm 2017 quy định như sau:

“Điều 18. Cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai

6. Trường hợp bị mt giấy chứng nhận nghỉ dưng thai trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận nghỉ dưng thai:

a) Người đã cấp giấy chứng nhận nghỉ dưng thai phải làm đơn đề nghị cấp bản sao giấy chng nhận nghỉ dưỡng thai và gửi cho đơn vị nơi đã cấp giấy chứng nhận nghỉ dưng thai bị mất;

b) Trong thời gian 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị cấp bản sao giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, đơn vị nơi đã cấp giấy chứng nhận nghỉ dưng thai có trách nhiệm cấp lại bản sao giấy chứng nhận nghỉ dưng thai.

7. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận nghỉ dưng thai trong thời hạn từ ngày làm việc thứ 06 kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai: phải thực hiện lại từ đầu thủ tục đề nghị cấp giấy giấy chng nhận nghỉ dưỡng thai.”

Cấp lại giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai

Tư vấn Chế độ thai sản trực tuyến qua tổng đài 1900 6172

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn có giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai nhưng bạn không may làm mất. Nếu bạn làm mất giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai trong vòng 05 làm việc kể việc từ ngày cấp giấy: Bạn làm thủ tục xin cấp lại bản sao giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai. Nếu bạn làm mất giấy trong thời gian kể từ ngày làm việc thứ 06 trở đi thì bạn phải thực hiện từ đầu thủ tục cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai.

Trên đây là bài viết về vấn đề Cấp lại giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai khi không may làm mất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm  một số bài viết khác tại:

Nghỉ dưỡng thai có cần báo trước với công ty và có bị cắt chế độ bảo hiểm không?

Nghỉ dưỡng thai có được hưởng chế độ thai sản không?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về Cấp lại giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai khi không may làm mất; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

luatannam