Có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Cho tôi hỏi tôi đã đóng bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội từ tháng 01/2014 – 08/2014. Từ đó đến nay tôi không tham gia bảo hiểm gì cả. Cho tôi hỏi nếu tôi đóng tiếp bảo hiểm thất nghiệp bây giờ thì tôi có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp đã đóng năm 2014 để hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau đó không?Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 45 Luật việc làm số 38/2013/QH13 về thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp:

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp

 2.Sau khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trước đó của người lao động không được tính để hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lần hưởng bảo hiểm thất nghiệp tiếp theo được tính lại từ đầu, trừ trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các điểm b, c, h, l, m và n khoản 3 Điều 53 của Luật này”.

Theo quy định trên, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy,tháng 01 – 08/2014 bạn chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp nên nếu tiếp tục đi làm và đóng BHTN thì sẽ được cộng dồn cả tất cả quá trình tham gia BHTN để xét hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:Đóng bảo hiểm thất nghiệp không liên tục có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Trên đây là quy định của pháp luật về: Có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp. Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi