Có được nhận TCTN khi chưa đủ điều kiện nhận lương hưu không?

Có được nhận TCTN khi chưa đủ điều kiện nhận lương hưu không?

Tôi đã đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chỉ mới đóng được 19 năm bảo hiểm. Nếu như thế tôi có được nhận TCTN khi chưa đủ điều kiện nhận lương hưu không?nhận TCTN khi chưa đủ điều kiện nhận lương hưuTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi có được nhận TCTN khi chưa đủ điều kiện nhận lương hưu không?; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b khoản 1 Điều 49 Luật việc làm năm 2013, quy định:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết.”

nhận TCTN khi chưa đủ điều kiện nhận lương hưu

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Theo quy định trên, người đang hưởng lương hưu thì không thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo thông tin bạn cung cấp bạn đã đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chỉ mới đóng được 19 năm bảo hiểm nên chưa được hưởng lương hưu. Như vậy, bạn sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp khi đáp ứng đủ điều kiện khác theo quy định.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi: Có được nhận TCTN khi chưa đủ điều kiện nhận lương hưu không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Được hưởng lương hưu thì có tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Thời gian tối đa được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button