-->

Hồ sơ cấp lại, đổi thẻ bảo hiểm y tế đối với học viên Công an nhân dân

Hồ sơ cấp lại, đổi thẻ bảo hiểm y tế đối với học viên Công an nhân dân

Tôi hiện đang theo học tại Học viện Công an nhân dân, tôi có thẻ bảo hiểm y tế nhưng đã làm mất thẻ. Vậy tôi phải làm thế nào và chuẩn bị những giấy tờ gì để được cấp lại thẻ này?


Bài viết liên quan:


công an nhân dânTư vấn bảo hiểm y tế:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm a, điểm l khoản 3 Điều 12 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014:

“3. Nhóm do ngân sách nhà nước đóng, bao gồm:

a) Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an;

Trong trường hợp này bạn là học viên Công an nhân dân nên sẽ thuộc đội tượng do ngân sách nhà nước đóng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên do bạn đã làm mất thẻ này nên bạn phải làm thủ tục để xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế.

Theo khoản 2 Điều 8 Thông tư liên tịch 09/2015/TTLT-BCA-BYT-BTC thì hồ sơ cấp lại thẻ bảo hiểm y tế bao gồm:

công an nhân dân

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

–  Đơn đề nghị cấp lại, đổi thẻ bảo hiểm y tế của công dân được tạm tuyển trước khi chính thức được tuyển chọn vào Công an nhân dân, công nhân Công an, người lao động, học sinh, sinh viên (Mu 01-ĐN) có xác nhận của thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý;

– Văn bản đề nghị cấp lại thẻ bảo hiểm y tế kèm theo danh sách đề nghị cấp lại, cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế của Công an đơn vị, địa phương.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi