Có được xin cấp lại giấy ra viện khác khi giấy ký không đúng thẩm quyền không?

Có được xin cấp lại giấy ra viện khác khi giấy ký không đúng thẩm quyền không?

Em bị bảo hiểm xã hội từ chối giải quyết ốm đau vì giấy ra viện ký không đúng thẩm quyền. Vậy em có thể xin cấp lại giấy ra viện khác được không ạ? Em cảm ơn!Giấy ra viện khácTư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề câu hỏi: Có được xin cấp lái giấy ra viện khác khi giấy ký không đúng thẩm quyền không; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ điểm a khoản 5 Điều 26 Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định:

“Điều 26. Trách nhiệm của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

5. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã cấp giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội có trách nhiệm:

a) Cấp lại giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội trong các trường hợp sau đây:

Bị mất, bị hỏng;

– Người ký các giấy chứng nhận không đúng thẩm quyền;

– Việc đóng dấu trên các giấy chứng nhận không đúng quy định;

– Có sai sót về thông tin được ghi trên giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.

Trường hợp cấp lại phải đóng dấu “Cấp lại” trên giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội”.

Giấy ra viện khác

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy,

Theo thông tin mà bạn cho biết, bạn bị cơ quan BHXH từ chối giải quyết ốm đau vì giấy ra viện ký không đúng thẩm quyền. Do đó, bạn có thể xin cấp lại giấy ra viện đó, tuy nhiên sẽ đóng dấu “Cấp lại” trên đó. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho mình, bạn cần quay lại bệnh viện nơi đã cấp giấy ra viện để yêu cầu cấp lại.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết: 

Giấy ra viện lần hai có được giải quyết chế độ ốm đau không

Hướng dẫn cách ghi giấy ra viện mới nhất năm 2018

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi