Có việc làm khi còn 2 tháng chưa nhận BHTN thì có được bảo lưu không?

Có việc làm khi còn 2 tháng chưa nhận BHTN thì có được bảo lưu không?

Xin chào, cho em được hỏi nếu như em được nhận hưởng 3 tháng thất nghiệp và đã được hưởng 1 tháng đầu tiên sau đó được kí hợp đồng chính thức. Vậy còn 2 tháng chưa nhận BHTN em có được bảo lưu vào bảo hiểm thất nghiệp lần sau không?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Chưa nhận BHTN

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Về vấn đề bảo lưu 2 tháng chưa nhận BHTN; Tổng đài tư vấn xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định như sau: 

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.

5. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định”.

Chưa nhận BHTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, theo quy định khi bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà có việc làm thì sẽ bị chấm dứt nhận trợ cấp thất nghiệp. Còn trường hợp bạn còn 02 tháng chưa nhận BHTN mà có việc làm thì 02 tháng bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được bảo lưu cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo.

 

 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Làm việc cùng lúc cho 2 công ty thì việc đóng BHTN theo công ty nào?

Nghỉ thai sản sau đó nghỉ việc luôn có được hưởng BHXH, BHTN không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button