Nghỉ ngang có được lấy sổ bảo hiểm xã hội

Nghỉ ngang có được lấy sổ bảo hiểm xã hội

Chồng tôi làm việc ở công ty May Thành phố Hồ Chí Minh với hợp đồng không xác định thời hạn và có thời gian đóng bảo hiểm là 5 năm. Chồng tôi muốn tự mình chấm dứt hợp đồng với công ty thì phải báo trước lâu không? Nếu vì gia đình tôi có việc đột xuất phải về quê gấp mà công ty không cho, chồng tôi phải nghỉ ngang có được lấy sổ bảo hiểm xã hội không? Lấy được sổ về rồi thì có nhận được trợ cấp thất nghiệp với tiền 1 lần hay không? Xin cám ơn!


nghỉ ngang có được lấy sổ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp nghỉ ngang có được lấy sổ bảo hiểm xã hội, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thứ nhất, về thời hạn thông báo trước khi chồng bạn nghỉ việc

Bạn cho biết chồng bạn đã đóng bảo hiểm ở công ty 5 năm theo hợp đồng không xác định thời hạn thì việc chấm dứt hợp đồng lao động chỉ cần tuân thủ theo thủ tục báo trước theo quy định tại khoản 3 điều 37 Bộ Luật lao động 2012: 

“Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này”.

Như vậy,chồng bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn không cần lý do nhưng phải thông báo trước ít nhất 45 ngày. Nếu vi phạm về thời hạn báo trước khi nghỉ việc được xác định là đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật (theo Điều 41 Bộ luật lao động 2012).

Thứ hai, về vấn đề lấy sổ BHXH khi nghỉ ngang

Căn cứ Điều 47 Bộ luật lao động năm 2012 quy định như sau:

“Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động”.

Như vậy

Trách nhiệm chốt sổ bảo hiểm xã hội thuộc về người sử dụng lao động không phụ thuộc vào việc người lao động nghỉ việc đúng quy định hay không. Trong trường hợp công ty của chồng bạn cố tình không trả lại sổ BHXH thì chồng bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi đến Công đoàn hoặc Thanh tra lao động Sở lao động – thương binh và xã hội hoặc Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội để cơ quan này giải quyết buộc người sử dụng lao động thực hiện chốt và trả lại sổ BHXH cho người lao động. Ngoài ra, cũng có thể trực tiếp khởi kiện ra Tòa án quận/huyện nơi công ty đặt trụ sở.

Tuy nhiên , khi chồng bạn nghỉ ngang thì cũng có trách nhiệm bồi thường cho công ty. Bạn vui lòng tham khảo vấn đề này tại bài viết: Mức bồi thường khi nghỉ ngang

nghỉ ngang có được lấy sổ

Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Thứ ba, về vấn đề nhận trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ ngang

Căn cứ Khoản 1 Điều 49 Luật việc làm năm 2013 quy định:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;…”

Như vậy, chồng của bạn đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật thì dù có được công ty trả sổ BHXH cũng không được nhận trợ cấp thất nghiệp. 

Thứ tư, về vấn đề nhận BHXH một lần khi nghỉ ngang

Căn cứ Khoản 1 Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

c) Ra nước ngoài để định cư;

d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;”

Như vậy, dù chồng của bạn có nghỉ ngang ở công ty cũng không ảnh hưởng đến việc nhận BHXH một lần. Sau 01 năm nghỉ việc mà chồng bạn không đóng bảo hiểm ở đâu thì vẫn nhận được tiền BHXH một lần bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách tính bảo hiểm xã hội một lần mới nhất

Nếu còn vướng mắc về câu hỏi nghỉ ngang có được lấy sổ bảo hiểm xã hội; bạn vui lòng liên hệTổng đài tư vấn trực tuyến về bảo hiểm xã hội 1900.6172để được tư vấn.

-> Nghỉ việc trái pháp luật chưa bồi thường, công ty giữ sổ bảo hiểm có đúng không?

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button