Có việc làm nhưng chưa tham gia đóng bảo hiểm thì có được hưởng TCTN không?

Có việc làm nhưng chưa tham gia đóng bảo hiểm thì có được hưởng TCTN không?

Tôi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì đi làm ở công ty mới nhưng chưa tham gia đóng bảo hiểm thì tôi có tiếp tục được hưởng thất nghiệp không?Tham gia đóng bảo hiểmTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi Có việc làm nhưng chưa tham gia đóng bảo hiểm thì có được hưởng TCTN không?, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP 

Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.”

Theo quy định này thì ta thấy người lao động bị chấm dứt hợp đồng từ thời điểm có việc làm. Người lao động được xem là đã có việc làm thuộc một trường hợp sau:

  •  Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên.
  • Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc
  • Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

Vì bạn không nói rõ là bạn đã kí kết hợp đồng với công ty mới hay chưa nên chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

+) Nếu bạn đã ký kết hợp đồng lao động với công ty mới mà hợp đồng có thời hạn từ 03 tháng trở lên thì bạn bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp tại thời điểm giao kết hợp đồng lao động mới. Còn việc bạn đã đóng bảo hiểm hay chưa thì không không là căn cứ để xác định bạn có bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không.

+) Nếu bạn chưa ký kết hợp đồng lao động chính thức hoặc đã ký kết nhưng hợp đồng có thời hạn dưới 03 tháng thì bạn vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tham gia đóng bảo hiểm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Trên đây là phần giải quyết cho vấn đề có việc làm nhưng chưa tham gia đóng bảo hiểm thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Có đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thủ tục khai báo tình trạng việc làm hằng tháng

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button