Cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Chào anh, chị bên tư vấn. Tôi muốn hỏi vấn đề sau: Tôi được biết theo quy định phải đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng kể từ khi thất nghiệp, nhưng tôi chỉ mới đóng được 11 tháng. Bây giờ tôi đi làm đóng bảo hiểm thất nghiệp thêm 2 tháng có được cộng dồn thời gian đóng ở hai công ty không? Tôi xin cảm ơn.Cộng dồn thời gian đóngTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về vấn đề:Cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 45 Luật việc làm 2013:

“Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi bạn chấm dứt hợp đồng lao động mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

Theo đó, thời gian 11 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp trước đây của bạn và 2 tháng đóng hiện tại sẽ được cộng dồn khi bạn làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, để được hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn cần đáp ứng điều kiện được quy định tại Điều 49 Luật việc làm 2013 như sau:

Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này“.

Như vậy, 01 trong những điều kiện để được hưởng TCTN là đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.Cộng dồn thời gian đóng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Đối chiếu với trường hợp của bạn do bạn không cung cấp thông tin cụ thể về thời gian gián đoạn khi bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp ở hai công ty do đó, để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì 13 tháng bảo hiểm này của bạn phải nằm trong khoảng thời gian 24 tháng trước khi nghỉ việc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp có tính ngày nghỉ lễ, tết?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc về cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệpvui lòng liên hệTổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button