Công ty mua bảo hiểm tai nạn 24/24 thì có phải bồi thường nữa không?

Công ty mua bảo hiểm tai nạn 24/24 thì có phải bồi thường nữa không

Chào tổng đài tư vấn, vừa rồi tôi bị tai nạn lao động và công ty có mua bảo hiểm tai nạn 24/24. Bên bảo hiểm tai nạn 24/24 đã trả trợ cấp cho tôi và phía công ty nói công ty tôi nói sẽ không bồi thường cho tôi nữa có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp.Tư vấn bảo hiểm xã hộiBảo hiểm tai nạn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnTrường hợp về: Công ty mua bảo hiểm tai nạn 24/24 thì có phải bồi thường nữa không, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 39 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 về Trách nhiệm của người sử dụng lao động về bồi thường, trợ cấp trong những trường hợp đặc thù khi người lao động bị tai nạn lao động thì:

“3. Trường hợp người sử dụng lao động đã mua bảo hiểm tai nạn cho người bị tai nạn lao động tại các đơn vị hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo hiểm, thì người bị tai nạn lao động được hưởng các khoản chi trả bồi thường, trợ cấp theo hợp đồng đã ký với đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo hiểm. Nếu số tiền mà đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo hiểm trả cho người bị tai nạn lao động thấp hơn mức quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 38 của Luật này, thì người sử dụng lao động phải trả phần còn thiếu để tổng số tiền người bị tai nạn lao động hoặc thân nhân của người bị tai nạn lao động nhận được ít nhất bằng mức bồi thường, trợ cấp được quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 38 của Luật này.”

Theo đó, trường hợp công ty đã mua bảo hiểm tai nạn cho người bị tai nạn lao động thì người bị tai nạn sẽ được hưởng các khoản chi trả bồi thường, trợ cấp theo hợp đồng đã ký với đơn vị kinh doanh bảo hiểm. Nếu số tiền mà đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo hiểm trả cho người lao động thấp hơn mức mà công ty phải chi trả thì bên công ty phải trả số phần còn thiếu.

Kết luận

Như vậy, xảy ra 2 trường hợp như sau:

+) Trường hợp 1: số tiền mà bên bảo hiểm 24/24 trả cho bạn cao hơn hoặc bằng với mức mà công ty phải trả theo quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 38 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 thì công ty sẽ không phải trả khoản bồi thường cho bạn.

bảo hiểm tai nạn

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

+) Trường hợp 2: số tiền mà bên bảo hiểm 24/24 trả cho bạn thấp hơn mức mà công ty phải trả theo quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 38 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 thì công ty phải chi trả cho bạn số tiền chênh lệch.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Công ty mua bảo hiểm tai nạn 24/24 thì có phải bồi thường nữa không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Hồ sơ giải quyết chế độ tai nạn lao động khi bị tai nạn giao thông

Hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng có được cấp BHYT

Mọi thắc mắc liên quan đến việc bồi thường tai nạn lao động, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi