19006172

Đang điều trị mà thẻ BHYT hết hạn thì có được hưởng BHYT tiếp không?

Đang điều trị mà thẻ BHYT hết hạn thì có được hưởng BHYT tiếp không?

Đang điều trị mà thẻ BHYT hết hạn thì có được hưởng BHYT tiếp không? Tôi đang bị bệnh và cần điều trị gấp vào khoảng ngày 20/8. Nhưng tôi đã nghỉ việc từ đầu tháng 8/2020 và thẻ BHYT của tôi chỉ được sử dụng hết tháng 8 còn thẻ BHYT hộ gia đình đến đầu tháng 10/2020 mới có giá trị sử dụng. Vậy trong quá trình điều trị mà thẻ của tôi hết hạn thì tôi có được hưởng BHYT tiếp không?Đang điều trị mà thẻ BHYT hết hạnTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề của bạn Đang điều trị mà thẻ BHYT hết hạn thì có được hưởng BHYT tiếp không?, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 9 Điều 27 Nghị định 146/2018/NĐ-CP ngày 17 tháng 10 năm 2018:

“Điều 27. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh một số trường hợp

9. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng.

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm thông báo cho người bệnh và cơ quan bảo him xã hội nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế, cơ quan bảo him xã hội thực hiện việc cấp hoặc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh trong thời gian đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.”

Theo quy định của pháp luật thì trong quá trình điều trị mà  thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo chế độ theo quy định cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng.

Như vậy, với câu hỏi của bạn,thì trong quá trình điều trị mà thẻ của bạn hết hạn thì bạn vẫn được hưởng BHYT cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ BHYT hết hạn sử dụng.

Đang điều trị mà thẻ BHYT hết hạn

 Luật sư tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172 

Trên đây là bài viết về: Đang điều trị mà thẻ BHYT hết hạn thì có được hưởng BHYT tiếp không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết.

Quyền lợi khi đang điều trị mà thẻ BHYT sắp hết hạn?

Thời hạn để gia hạn thẻ bảo hiểm y tế

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về đang điều trị mà thẻ BHYT hết hạn thì có được hưởng BHYT tiếp không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Trả lời

luatannam