Nhập viện khi thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạn

Nhập viện khi thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạn

Xin cho tôi hỏi về vấn đề: Nhập viện khi thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạn. Tôi được ngân sách nhà nước cấp thẻ BHYT thuộc diện người dân tộc thiểu số sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn (xã Tân Thành, Hàm Yên – Tuyên Quang là xã thuộc diện chương trình 135 năm 2016). Tôi được cấp thẻ BHYT năm 2019 từ ngày ghi trên thẻ là 23/8/2016; thời hạn sử dụng: 23/8/2019 đến 22/7/2019, những năm trước đều đến cuối năm. Ngày 21/7/2019 tôi nhập viện; theo bác sĩ của bệnh viện thì có thể thứ 2 ngày 29/7/2019. Không biết từ ngày 23/7/2019 thì tôi có được chi trả BHYT không?thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạnTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn nhau sau:

Căn cứ Khoản 9 Điều 17 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

“9. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm thông báo cho người bệnh và cơ quan bảo hiểm xã hội nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế, cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện việc cấp hoặc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh trong thời gian đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”

Như vậy , theo thông tin bạn cung cấp, ngày 21/7/2019 bạn nhập viện điều trị thì thẻ bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng và thẻ bảo hiểm y tế hết hạn trong quá trình điều trị nên trường hợp này, bạn vẫn được BHYT chi trả đúng mức hưởng cho đến hết đợt điều trị.

thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạn

 Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172 

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đè: Nhập viện khi thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạn.

Bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết sau: 

Quy định về trường hợp thẻ BHYT hết hạn khi đang điều trị

Chi phí khám chữa bệnh đối với người đang điều trị ở bệnh viện khi thẻ BHYT hết hạn

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về: Nhập viện khi thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạn; bạn vui lòng liên hệTổng đài tư vấn trực tuyển 24/7: 1900.6172để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi