19006172

Thanh toán bảo hiểm y tế đối với đặt stent

Thanh toán bảo hiểm y tế đối với đặt stent

Xin chào tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến! Bố tôi cách đây 6 tháng đã đặt stent và được bảo hiểm y tế thanh toán 100% vì ông đang sử dụng thẻ bảo hiểm y tế có mã HT2. Nay, bệnh viện lại chỉ định bố của tôi đặt thêm 2 stent nữa trong lần điều trị này. Như vậy, bố tôi đặt 2 lần là 3 stent thì lần thứ hai này bảo hiểm y tế thanh toán đặt stent cho bố tôi như thế nào? Xin cảm ơn sự giải đáp của tổng đài!Tư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về Thanh toán bảo hiểm y tế đối với đặt stent; chúng tôi xin tư vấn như sau:
Căn cứ tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 50/2017/TT-BYT về sửa đổi quy định liên quan đến thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành (có hiệu lực từ ngày 01/03/2018), theo đó:

Đối với dịch vụ kỹ thuật đặt stent động mạch vành phải sử dụng nhiều hơn một stent phủ thuốc, mức thanh toán cho tổng chi phí vật tư y tế bao gồm stent thứ nhất và tổng vật tư y tế khác ngoài stent trong một lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật thực hiện theo hướng dẫn thanh toán tại điểm b Khoản 2 Điều này, ngoài ra Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán thêm một phần hai (1/2) chi phí đối với stent thứ hai theo giá mua vào của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng không cao hơn 18.000.000 đồng;

Theo quy định nêu trên, trong một đợt điều trị,  bảo hiểm y tế thanh toán 100% chi phí stent thứ nhất và (không quá 36 triệu) và ½ chi phí stent thứ hai (không quá 18 triệu). Từ stent thứ ba, bảo hiểm y tế không thanh toán.

Như vậy, trong đợt điều trị thứ hai này, bố của bạn được bệnh viện chỉ định đặt 2 stent. Với stent thứ nhất trong đợt điều trị này, bảo hiểm y tế sẽ thanh toán 100% chi phí (không vượt quá 36 triệu). Stent thứ hai trong đợt điều trị này, bảo hiểm y tế sẽ thanh toán không vượt quá 18 triệu.

Tuy bố của bạn đặt tổng cộng 3 stent nhưng ở 2 đợt điều trị khác nhau nên trong đợt điều trị này, bảo hiểm y tế sẽ thanh toán theo mức stent thứ nhất và stent thứ hai.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Trả lời

luatannam