Đang điều trị mà thẻ bảo hiểm y tế hết hạn có được hưởng chi phí?

Đang điều trị mà thẻ bảo hiểm y tế hết hạn có được hưởng chi phí?

Chào tổng đài tư vấn, tôi có thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình và tôi đang điều trị nội trú tại bệnh viện huyện nhưng đang điều trị nội trú thì thẻ bảo hiểm y tế hết hạn thì tôi có được bảo hiểm y tế chi trả không và mức chi trả được tính như thế nào?Tư vấn bảo hiểm y tế:đang điều trị

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn, với câu hỏi của bạn về: Đang điều trị mà thẻ bảo hiểm y tế hết hạn, chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Thứ nhất, về việc có được bảo hiểm y tế chi trả

Căn cứ Khoản 2 Điều 11 Nghị định 105/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 11: Điều khoản chuyển tiếp

2. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo chế độ quy định cho đến khi ra viện hoặc hết đợt điều trị ngoại trú.”

Theo đó, trường hợp bạn có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị tại bệnh viện huyện nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo chế độ theo quy định cho đến khi ra viện hoặc hết đợt điều trị ngoại trú.

Thứ hai, mức hưởng bảo hiểm y tế

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 về Mức hưởng bảo hiểm y tế thì:

“1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác.”

Theo đó, trường hợp này, bạn có thể bảo hiểm y tế thuộc đối tượng hộ gia đình nên bạn sẽ được hưởng 80% chi phí khám chữa bệnh.

đang điều trị

 Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172 

Kết luận

Như vậy, nếu bạn đang điều trị ở bệnh viện tuyến huyện mà thẻ bảo hiểm y tế hết hạn thì bạn vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh với mức 80% cho đến khi ra viện hoặc hết đợt điều trị ngoại trú.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Đang điều trị mà thẻ bảo hiểm y tế hết hạn; Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Chi phí khám chữa bệnh đối với người đang điều trị ở bệnh viện khi thẻ BHYT hết hạn

Nhập viện khi thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạn

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyển 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi