Đang điều trị nội trú mà thẻ BHYT hết hạn thì có được thanh toán không?

Đang điều trị nội trú mà thẻ BHYT hết hạn thì có được thanh toán không

Thẻ bảo hiểm y tế của tôi có giá trị sử dụng đến hết ngày 22/4/2018 nhưng tôi lại đang điều trị nội trú từ ngày 18/4/2018. Bác sỹ nói với tôi phải về đi gia hạn thẻ bảo hiểm y tế; nếu không từ ngày 23/4 sẽ không được thanh toán viện phí. Cho tôi hỏi trường hợp này bác sỹ nói như thế có đúng không?Tư vấn bảo hiểm y tế:điều trị nội trú

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi, với trường hợp của bạn về vấn đề đang điều trị nội trú mà thẻ BHYT hết hạn thì có được thanh toán không; Tổng đài tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 11 Nghị định 105/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 11: Điều khoản chuyển tiếp

2. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo chế độ quy định cho đến khi ra viện hoặc hết đợt điều trị ngoại trú.”

Theo như quy định trên, trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn thì vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng tương ứng với đối tượng tham gia bảo hiểm y tế cho đến khi ra viện; hoặc hết đợt điều trị ngoại trú.

điều trị nội trú

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy

Bạn đang điều trị tại bệnh viện và thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạn thì bạn vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi tương ứng với đối tượng mà bạn tham gia bảo hiểm y tế cho đến khi ra viện. Do đó, việc các bác sỹ nói với bạn phải về đi gia hạn thẻ bảo hiểm y tế nếu không sẽ không được thanh toán viện phí là không đúng với quy định của pháp luật. Nếu trong trường hợp quyền lợi của bạn không được bảo đảm, bạn có thể khiếu nại đến Giám đốc của Bệnh viện hoặc Giám định viên bảo hiểm y tế tại bệnh viện đó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thẻ bảo hiểm y tế hết hạn khi chuyển tuyến điều trị

Nhập viện khi thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạn

Trên đây là quy định của pháp luật về: Quyền lợi khi đang điều trị mà thẻ BHYT sắp hết hạn. Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi