Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu ở tỉnh khác được không?

Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu ở tỉnh khác được không?

Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu ở tỉnh khác được không? Bố mẹ tôi có sổ hộ khẩu và đăng ký tham gia BHYT tự nguyện hộ gia đình ở quận Cầu Giấy, khi lựa chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu họ có cho danh sách các bệnh viện để đăng ký nhưng bố mẹ tôi muốn đăng ký 1 bệnh viện huyện ở hải phòng được không? Vì sắp tới ông bà muốn về quê sống 1 thời gian.Tư vấn Bảo hiểm y tế:Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu ở tỉnh khác

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về vấn đề Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu ở tỉnh khác được không? chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:

Căn cứ vào khoản 2 Điều 36 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014:

“Điều 36: Quyền của người tham gia bảo hiểm y tế

2. Được đóng bảo hiểm y tế theo hộ gia đình tại đại lý bảo hiểm y tế trong phạm vi cả nước; được lựa chọn cơ sở khám bệnh; chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu theo quy định tại khoản 1 điều 26 của Luật này.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 8 Thông tư 40/2015/TT-BYT quy định:

“Điều 8. Đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tuyến xã, tuyến huyện

Người tham gia bảo hiểm y tế được quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu (sau đây gọi tắt là khám bệnh, chữa bệnh ban đầu) tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Điều và Điều Thông tư này không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.”

Như vậy, n gười tham gia bảo hiểm y tế được quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tại Điều 3 (cơ sở khám chữa bệnh tuyến xã) và Điều 4 (cơ sở khám chữa bệnh tuyến huyện) không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Cơ sở khám, chữa bệnh mà bạn lựa chọn phải thuộc danh mục các cơ sở nhận đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu được cơ quan có thẩm quyền công bố hàng năm.

Theo đó, hiện tại bố mẹ bạn thường trú ở quận Cầu Giấy nhưng muốn đăng ký khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh tại Hải Phòng. Do đó, bố mẹ bạn có thể đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến xã và tuyến huyện tại Hải Phòng. Đây là quy định nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho việc khám; chữa bệnh theo BHYT.

Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu ở tỉnh khác

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Bố mẹ bạn có thể mua bảo hiểm y tế và đăng ký khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tuyến xã và tuyến huyện ở Hải Phòng.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về vấn đề Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu ở tỉnh khác được không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Mức hưởng bảo hiểm y tế hộ gia đình là bao nhiêu?

Thủ tục tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện lần đầu

Mọi thắc mắc về Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu ở tỉnh khác được không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button