Đến thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng muộn được không?

Đến thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng muộn được không?

Đến thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng muộn được không? Tôi đã nghỉ việc ở công ty và được hưởng 5 tháng trợ cấp thất nghiệp. Lịch thông báo tìm kiếm việc làm tháng 10 của tôi là từ ngày 16-18/10. Tuy nhiên, hôm qua (17/10) tôi mới bị tai nạn giao thông và đang nằm viện nên không thể đến được đúng ngày. Tôi có thể đến thông báo tìm kiếm việc làm muộn được không? Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng muộn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về trường hợp đến thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng muộn được không, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLDTBXH quy định như sau:

“3. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải trực tiếp thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau nhưng không thuộc trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Bị hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn;

d) Cha, mẹ, vợ/chồng, con của người lao động chết; người lao động hoặc con của người lao động kết hôn có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.” 

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn, từ ngày 16 – 18/10 bạn phải đến trung tâm dịch vụ việc làm để thông báo tình hình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, 17/10 bạn bị tai nạn và đang nằm viện nên không thể đến được.

Thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng muộn

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172 

Như vậy, nếu bạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền thì bạn không phải trực tiếp thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc.

Và chậm nhất trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày cuối cùng của thời hạn thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm, bạn phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ nêu trên đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề đến thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng muộn có được không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Được ủy quyền thông báo về việc tìm kiếm việc làm không?

Trễ hẹn thông báo tình hình tìm kiếm việc làm

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button