19006172

Được ủy quyền thông báo về việc tìm kiếm việc làm không?

Được ủy quyền thông báo về việc tìm kiếm việc làm không?

Chào anh/chị, em có anh đã nghỉ việc hẳn và sau một tháng anh đi làm hồ sơ nhận trợ cấp BHTN. Nhưng nếu sau khi đi làm lần đầu và lần sau anh ấy bận việc gia đình thì có thể ủy quyền thông báo về việc tìm kiếm việc làm cho người thân trong tháng tiếp theo được không? Mong sớm nhận được phản hồi của anh/chị. Xin chân thành cảm ơn!ủy quyền thông báo về việc tìm kiếm việc làmTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề có được ủy quyền thông báo về việc tìm kiếm việc làm không, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: 

Quy định thông báo về việc tìm kiếm việc làm

Căn cứ quy định tại Điều 52 Luật việc làm năm 2013

 “Điều 52. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm

1. Trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, hằng tháng người lao động phải trực tiếp thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp về việc tìm kiếm việc làm, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động ốm đau, thai sản, tai nạn có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh;

b) Trường hợp bất khả kháng.

2. Đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều này thì người lao động có trách nhiệm thông báo cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp” 

Theo đó, pháp luật quy định người lao động phải trực tiếp thông báo tình hình tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm nơi mình đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, người lao động có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ xin không phải thông báo về việc tìm kiếm việc làm trong trường hợp bất khả kháng hoặc ốm đau, thai sản, tai nạn có xác nhận của cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền.

Kết luận

Trong trường hợp này, anh trai của bạn phải trực tiếp tới hành thông báo tìm kiếm việc tại trung tâm. Nếu anh trai làm bận việc gia đình mà thuộc các trường hợp nêu trên thì anh trai bạn có thể ủy quyền cho bạn thông báo xin không thông báo tìm kiếm việc làm theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH.

Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến: 1900 6172ủy quyền thông báo về việc tìm kiếm việc làm

Trên đây là phần tư vấn của tổng đài cho vấn đề ủy quyền thông báo về việc tìm kiếm việc làm của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm vấn đề Được ủy quyền thông báo về việc tìm kiếm việc làm không các bài viết tại:

Mức trợ cấp thất nghiệp tối đa được hưởng là bao nhiêu?

Bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng cho NLĐ

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về Được ủy quyền thông báo về việc tìm kiếm việc làm không? vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam