Đi tái khám muộn hơn so với ngày hẹn tái khám có được hưởng BHYT không?

Đi tái khám muộn hơn so với ngày hẹn tái khám có được hưởng BHYT không?

Tôi điều trị bệnh tại Bệnh viện Quân y 108 có giấy chuyển tuyến theo bảo hiểm y tế. Tôi có giấy hẹn tái khám khi ra viện hẹn ngày 18 tháng 7 nhưng do có việc bận gia đình phải tới ngày 19 tháng 7 tôi mới tới bệnh viện tái khám được. Việc tôi đi tái khám muộn hơn như vậy thì tôi có được hưởng bảo hiểm y tế khi tái khám không ạ? Xin trả lời giúp cho tôi sớm ạ.Tư vấn bảo hiểm y tế:Đi tái khám muộn hơn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về vấn đề đi tái khám muộn hơn so với ngày hẹn tái khám có được hưởng BHYT không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

5. Trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh, người tham gia bảo hiểm y tế phải xuất trình hồ sơ chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và giấy chuyển tuyến theo Mẫu số 6 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 nhưng đợt điều trị chưa kết thúc thì được sử dụng giấy chuyển tuyến đó đến hết đợt điều trị.

Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo Mẫu số 5 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.”

Bên cạnh đó, theo Mẫu số 5 Phụ lục kèm theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP về giấy hẹn khám lại quy định rõ giấy hẹn khám lại chỉ có giá trị sử dụng 01 lần trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hẹn khám lại.


Đi tái khám muộn hơn

Tổng đài Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 1900.6172

Với trường hợp của bạn, bạn có giấy hẹn tái khám khi ra viện hẹn ngày 18 tháng 7 nhưng do có việc bận gia đình tới ngày 19 tháng 7 bạn mới tới bệnh viện tái khám được. Giấy hẹn khám lại  của bạn sẽ có thời hạn trong 10 ngày làm việc, kể từ ngày 18 tháng 7. Do đó, ngày 19 tháng 7 bạn đi khám lại vẫn được hưởng BHYT theo quy định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Đã có giấy hẹn khám lại rồi cần phải xin giấy chuyển tuyến nữa không?

Sử dụng giấy hẹn khám lại bảo hiểm y tế khi bị bệnh dài ngày

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi