Đi tái khám muộn hơn so với ngày hẹn tái khám có được hưởng BHYT không?

Đi tái khám muộn hơn so với ngày hẹn tái khám có được hưởng BHYT không?

Tôi điều trị bệnh tại Bệnh viện Quân y 108 có giấy chuyển tuyến theo bảo hiểm y tế. Tôi có giấy hẹn tái khám khi ra viện hẹn ngày 18 tháng 10 nhưng do có việc bận gia đình phải tới ngày 19 tháng 10 tôi mới tới bệnh viện tái khám được. Việc tôi tới muộn như vậy thì tôi có được hưởng bảo hiểm y tế khi tái khám không ạ? Xin trả lời giúp cho tôi sớm ạ.Tư vấn bảo hiểm y tế:tái khám

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về vấn đề đi tái khám muộn hơn so với ngày hẹn tái khám có được hưởng BHYT không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 7 Điều 8 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT- BYT-BTC

Điều 8. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế 

7.7Người tham gia BHYT đến khám lại theo giấy hẹn của bác sỹ tại cơ sở y tế tuyến trên không qua cơ sở y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu phải xuất trình các giấy tờ quy định tại Khoản 1 hoặc Khoản 2 hoặc Khoản 3 Điều này và giấy hẹn khám lại. Mỗi giấy hẹn khám lại chỉ có giá trị sử dụng một lần theo thời gian ghi trong giấy hẹn. Căn cứ vào tình trạng bệnh và yêu cầu chuyên môn khi người bệnh đến khám lại, bác sỹ quyết định việc tiếp tục hẹn khám lại cho người bệnh.”

Bên cạnh đó, Khoản 2 Điều 12 Thông tư số 40/2015/TT-BYT quy định:

Điều 12. Sử dụng Giấy chuyển tuyến và Giấy hẹn khám lại trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

2. Sử dụng Giấy hẹn khám lại: Mỗi Giấy hẹn khám lại chỉ sử dụng 01 (một) lần theo thời gian ghi trong Giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Mẫu Giấy hẹn khám lại đối với người bệnh bảo hiểm y tế quy định tại Phụ lục số 02 ban hành kèm theo Thông tư này”.

Như vậy, mỗi Giấy hẹn khám lại chỉ sử dụng 01 (một) lần theo thời gian ghi trong Giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.


tái khám

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Với trường hợp của bạn, bạn có giấy hẹn tái khám khi ra viện hẹn ngày 18 tháng 10 nhưng do có việc bận gia đình tới ngày 19 tháng 10 bạn mới tới bệnh viện tái khám được. Tuy nhiên mỗi giấy hẹn tái khám chỉ được sử dụng một lần ghi trong ngày hẹn nên bạn phải đi khám lại đúng ngày 18/10/2018 nếu không bạn sẽ không được hưởng BHYT.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Mức chi trả của bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh đúng tuyến?

Những chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về: Đi tái khám muộn hơn so với ngày hẹn tái khám có được hưởng BHYT; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi