Khi đi khám lại tại bệnh viện tuyến tỉnh có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Khi đi khám lại tại bệnh viện tuyến tỉnh có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Tôi bị lưng kèm đau xương sống, khi đi khám tại bệnh viện huyện (nơi tôi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu) thì được giới thiệu tôi lên khám tại bệnh viện tỉnh. Khi đi khám tại bệnh viện tỉnh thì bác sĩ có khám và kê đơn thuốc cho tôi rồi hẹn lại lịch một tuần sau đến khám lại. Như vậy, khi đi khám lại tôi có được hưởng bảo hiểm y tế không?Đi khám lạiTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề hưởng BHYT khi khám lại tại bệnh viện tuyến tỉnh; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 và Khoản 5 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo him y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên; các giy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác.

5. … Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo Mu số 5 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này”.

Bên cạnh đó, Điều 41 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

“Điều 41. Hiệu lực thi hành

1. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 12 năm 2018.

2. Các văn bản sau đây hết hiệu lực thi hành, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành:

b) Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24 tháng 11 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế; riêng các quy định tại Điều 11, khoản 2 Điều 17, Điều 18 thì tiếp tục thực hiện đếhết ngày 31 tháng 12 năm 2018;”

Như vậy, theo Nghị định 146/2016/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ ngày 0/12/2018) thì khi đi khám lại tại bệnh viện tuyến tỉnh bạn vẫn được hưởng bảo hiểm y tế và cần mang theo các giấy tờ sau:

– Thẻ BHYT có ảnh (hoặc thẻ BHYT và giấy tờ chứng minh nhân thân có ảnh).

– Giấy hẹn khám lại của bác sĩ. Giấy hẹn khám lại chỉ có giá trị sử dụng 01 lần trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hẹn khám lại.

Đi khám lại

Tổng đài Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 1900.6172

Như vậy:

Khi đi khám lại bạn cần chuẩn bị giấy hẹn khám lại và thẻ BHYT kèm theo giấy tờ tùy thân có ảnh. Trường hợp này bạn vẫn được hưởng bảo hiểm y tế. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

 Khám chữa bệnh đúng quy định khi tham gia BHYT

Thời hạn của giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay