19006172

Đi tù có bị chấm dứt hưởng trợ cấp tai nạn lao động không?

Đi tù có bị chấm dứt hưởng trợ cấp tai nạn lao động không

Đi tù có bị chấm dứt hưởng trợ cấp tai nạn lao động không? Chào tổng đài tư vấn, em trai tôi trước kia bị tai nạn lao động và giờ đang được hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng. Mấy tuần trước, không may em tôi có xảy ra chuyện đánh nhau, gây gổ với người khác và đang bị gia đình họ kiện. Cho tôi hỏi là nếu không may em tôi bị đi tù có bị chấm dứt hưởng trợ cấp tai nạn lao động không?Tư vấn bảo hiểm xã hội:Đi tù có bị chấm dứt hưởng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. với câu hỏi của bạn về: Đi tù có bị chấm dứt hưởng trợ cấp tai nạn lao động không, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 49 Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 về trợ cấp hàng tháng thì:

“3. Việc tạm dừng, hưởng tiếp trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng, trợ cấp phục vụ thực hiện theo quy định tại Điều 64 của Luật bảo hiểm xã hội………..”

Theo đó, việc tạm dừng, hưởng tiếp trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hàng tháng, trợ cấp phục vụ thực hiện theo quy định tại Điều 64 của Luật bảo hiểm xã hội.

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 64 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về tạm dừng, hưởng tiếp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng thì:

“1. Người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng bị tạm dừng, hưởng tiếp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Xuất cảnh trái phép;

b) Bị Tòa án tuyên bố là mất tích;

c) Có căn cứ xác định việc hưởng bảo hiểm xã hội không đúng quy định của pháp luật.”

Theo đó

Người đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng sẽ bị tạm dừng hưởng khi thuộc một trong các trường hợp:

+) Xuất cảnh trái phép;

+) Bị Tòa án tuyên bố là mất tích;

+) Có căn cứ xác định việc hưởng bảo hiểm xã hội không đúng quy định pháp luật.

Đi tù có bị chấm dứt hưởng

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Như vậy, việc đi tù không phải là một trong các căn cứ để tạm dừng hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng, do đó, em bạn phải chấp hành hình phạt tù thì vẫn được hưởng trợ cấp.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Đi tù có bị chấm dứt hưởng trợ cấp tai nạn lao động không; Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Thời gian bồi thường khi bị tai nạn lao động

Quyền lợi của người lao động khi bị tai nạn lao động

Mọi thắc mắc liên quan đến Đi tù có bị chấm dứt hưởng trợ cấp tai nạn lao động không, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam