Điều trị lác có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Điều trị lác có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Chào tổng đài, nhờ tổng đài tư vấn cho em về mức hưởng BHYT hộ gia đình khi đi điều trị đúng tuyến năm 2019. Gia đình em có mấy người bị lác bẩm sinh nên muốn đi chữa trị. Gia đình đến đúng nơi KCB ghi trên thẻ để điều trị lác thì có được hưởng bảo hiểm y tế không?Điều trị lácTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi điều trị lác có được hưởng bảo hiểm y tế không; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 7 Điều 23 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 như sau:

“Điều 23. Các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế

7. Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi.”

 Đồng thời, Điều 5 Nghị định 146/2018/NĐ-CP có quy định:

“Điều 5. Nhóm tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

1. Người có tên trong sổ hộ khẩu, trừ những người thuộc đối tượng quy định tại các Điều 1, 2, 3, 4 và 6 Nghị định này.

2. Người có tên trong sổ tạm trú, trừ đối tượng quy định tại các Điều 1, 2, 3 , 4 và 6 Nghị định này và đối tượng đã tham gia bảo hiểm y tế theo quy định tại khoản 1 Điều này.”

Theo quy định nêu trên, người có thẻ bảo hiểm y tế khi đi điều trị lác sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế, trừ đối tượng là trẻ em dưới 6 tuổi. Trong khi đó, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được nhà nước cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí mà không tham gia BHYT hộ gia đình.

Điều trị lác

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Đối chiếu với trường hợp của bạn, gia đình bạn có mấy người bị lác bẩm sinh nên muốn đi chữa trị. Trong trường hợp mọi người trong gia đình bạn đã tham gia BHYT hộ gia đình và đến đúng nơi khám, chữa bệnh ghi trên thẻ bảo hiểm y tế để điều trị lác thì theo quy định sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Trên đây là bài viết tư vấn của chúng tôi. Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau:

Khám chữa bệnh đúng quy định khi tham gia bảo hiểm y tế

Mức hưởng bảo hiểm y tế hộ gia đình là bao nhiêu?

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc liên quan đến câu hỏi điều trị lác có được hưởng bảo hiểm y tế không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button