19006172

Điều trị mụn bằng chiếu laser có được chi trả bảo hiểm y tế?

Điều trị mụn bằng chiếu laser có được chi trả bảo hiểm y tế?

XIn cho tôi hỏi về thanh toán BHYT khi điều trị mụn bằng chiếu laser có được chi trả bảo hiểm y tế? Mặt tôi có nhiều mụn cám và tàn nhang, tôi đi khám ở bệnh viện bác sĩ có hướng dẫn tôi điều trị mụn cám bằng công nghệ Laser aileen. Như vậy, tôi có được bảo hiểm chi trả chi phí đi điều trị bằng công nghệ này không? Xin cảm ơn tổng đài tư vấn rất nhiều.chiếu laser có được chi trả bảo hiểm y tế

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Đối với trường hợp của bạn về điều trị mụn bằng chiếu laser có được chi trả bảo hiểm y tế; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 23 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định về các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế bao gồm:

“Điều 23. Các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế

1.Chi phí trong trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 21 đã được ngân sách nhà nước chi trả.

2.Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng.

 3. Khám sức khỏe.

4. Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.

5. Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén do nguyên nhân bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ.

 6. Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.

7. Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt.

8. Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

9. Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng trong trường hợp thảm họa.

11. Khám bệnh, chữa bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc chất gây nghiện khác.

13. Giám định y khoa, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.

14. Tham gia thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu khoa học”.

chiếu laser có được chi trả bảo hiểm y tế

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172 

Theo đó, trong trường hợp bạn đi chữa trị mụn cám, tàn nhang trên mặt theo công nghệ laser aileen tức thuộc trường hợp sử dụng dịch vụ thẩm mỹ theo yêu cầu của cá nhân quy định tại Khoản 6, Điều 23 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 nên không được chi trả tiền bảo hiểm y tế khi đi chữa bệnh.

Bên cạnh đó, theo Thông tư 13/2019/TT-BYT về giá dịch vụ khám chữa bệnh mới nhất được BHYT chi trả thì việc đi chữa trị mụn cám, tàn nhang trên mặt theo công nghệ laser aileen cũng không thuộc dịch vụ được hưởng BHYT.

Trên đây là bài viết về vấn đề điều trị mụn bằng chiếu laser có được chi trả bảo hiểm y tế? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Những chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Mức chi trả của bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh đúng tuyến?

Mức chi trả BHYT khi điều trị trái tuyến tỉnh ở cơ sở nhà nước và tư nhân

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

mặt nạ đất sét