Đóng bảo hiểm thất nghiệp không liên tục có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Đóng bảo hiểm thất nghiệp không liên tục có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Đóng bảo hiểm thất nghiệp không liên tục có được hưởng trợ cấp thất nghiệp? Đến 5/2019 tôi đóng BHTN được 9 tháng và tổng thời gian đóng BHTN chưa hưởng là 9 tháng. Nghỉ 1 tháng đến 7/2019 tôi đóng thêm 3 tháng BHTN. Như vậy nếu tôi chấm dứt hợp đồng lao động từ tháng 5/2019 thì tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không và nếu có thì được hưởng mấy tháng?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Thất nghiệp không liên tục

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về câu hỏi đóng bảo hiểm thất nghiệp không liên tục có được hưởng trợ cấp thất nghiệp; Tổng đài tư vấn tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 49 Luật việc làm 2013 quy định:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;”

Theo quy định, để hưởng trợ cấp thất nghiệp thì bạn phải đóng từ đủ 12 tháng bảo hiểm thất nghiệp trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động. Trường hợp bạn  chấm dứt hợp đồng lao động từ tháng 5/2019 thì thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động của bạn được tính từ tháng 5/2017 đến tháng 4/2019. Trong khoảng thời gian này bạn mới đóng được 9 tháng bảo hiểm thất nghiệp. Như vậy, bạn chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thất nghiệp không liên tục

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Bên cạnh đó, Khoản 1 Điều 45 Luật Việc làm 2013 quy định như sau:

Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Theo đó, trường hợp đến tháng 7/2019 bạn tiếp tục đóng thêm 3 tháng bảo hiểm thất nghiệp thì thời gian 3 tháng này sẽ được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi bạn chấm dứt hợp đồng lao động mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: 

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp 

Cách tính thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button