19006172

Đóng BHXH cho người nước ngoài hưởng lương bằng đồng Rúp Nga

Đóng BHXH cho người nước ngoài hưởng lương bằng đồng Rúp Nga

Xin chào tổng đài tư vấn! Công ty tôi có người lao động là người Nga nên phải trả cho người này bằng đồng Rúp Nga chứ không phải tiền Việt. Vậy thì sắp tới đóng BHXH bắt buộc thì công ty tôi phải kê khai đóng bảo hiểm cho người này như thế nào?Đóng BHXH cho người nước ngoàiTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 26 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 26. Quy định chuyển đổi tiền lương bằng ngoại tệ sang đồng Việt Nam để đóng bảo hiểm xã hội

Người lao động có tiền lương ghi trong hợp đồng lao động bằng ngoại tệ thì việc đóng bảo hiểm xã hội và ghi sổ bảo hiểm xã hội được thực hiện như sau:

1. Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội được tính bằng đồng Việt Nam trên cơ sở tiền lương bằng ngoại tệ được chuyển đổi bằng đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm ngày 02 tháng 01 cho 06 tháng đầu năm và ngày 01 tháng 07 cho 06 tháng cuối năm. Trường hợp trùng vào ngày nghỉ mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chưa công bố thì lấy tỷ giá của ngày tiếp theo liền kề do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố.

2. Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội ghi trong sổ bảo hiểm xã hội là tiền lương bằng đồng Việt Nam được tính theo quy định tại Khoản 1 Điều này”.

Như vậy:

Theo quy định hiện hành, lao động nước Nga tại công ty bạn có tiền lương ghi trong hợp đồng lao động là đồng Rúp Nga thì việc đóng BHXH và ghi sổ BHXH được thực hiện như sau:

– Tiền lương tháng đóng BHXH được tính bằng đồng Việt Nam trên cơ sở tiền lương bằng Rúp Nga được chuyển đổi bằng đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm ngày 02 tháng 01 cho 06 tháng đầu năm và ngày 01 tháng 07 cho 06 tháng cuối năm.

Đóng BHXH cho người nước ngoài

 

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trường hợp trùng vào ngày nghỉ mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chưa công bố thì lấy tỷ giá của ngày tiếp theo liền kề do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố.

– Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội ghi trong sổ bảo hiểm xã hội là tiền lương bằng đồng Việt Nam được tính theo quy định nêu trên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về Đóng BHXH cho người nước ngoài hưởng lương bằng đồng Rúp Nga bài viết:

Mức đóng bảo hiểm xã hội đối với người lao động nước ngoài 

Tiền lương tháng đóng BHXH đối với người lao động nước ngoài

Nếu còn vướng mắc về Đóng BHXH cho người nước ngoài hưởng lương bằng đồng Rúp Nga bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam